Friday, November 1, 2019

Báo Tổ Quốc: Khởi tố 6 cán bộ trong đường dây cấp 2.000 bằng tốt nghiệp không đúng quy định

Từ năm 2015-2018, mặc dù không có học viên nhưng Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Long Điền vẫn làm các hồ sơ, học bạ, bảng điểm cho khoảng 2.000 người và đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Long Điền cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/khoi-to-6-can-bo-trong-duong-day-cap-2000-bang-tot-nghiep-khong-dung-quy-dinh-20191101230020718.htm

Ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam 6 người là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Long Điền để điều tra tội Giả mạo trong công tác.

Hình minh họa.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp Viện KSND tỉnh chia làm 6 tổ công tác khám xét nơi làm việc và nơi ở của 6 người này.

Thông tin ban đầu cho hay, từ năm 2015-2018, mặc dù không có học viên nhưng 6 cán bộ, nhân viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Long Điền gồm: Phạm Ngọc Thảo, nguyên Giám đốc; Lê Thanh Hải, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Đình Khôi, Nguyễn Huỳnh Quang, Nguyễn Hồng Tài và Ngô Minh Khuê - giáo viên, viên chức của Trung tâm, vẫn làm các hồ sơ, học bạ, bảng điểm cho khoảng 2.000 người và đề nghị Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Long Điền cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS.

Theo đó, khoảng 800 bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS đã được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Long Điền cấp, sau đó đơn vị này mới phát hiện ra việc làm không đúng quy định của Trung tâm và ngừng cấp cho khoảng 1.200 hồ sơ còn lại.

Thành Trung (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hồng Tài, Nguyễn Đình Khôi, Phạm Ngọc Thảo, Ngô Minh Khuê, Nguyễn Huỳnh Quang, Bổ túc văn hóa, Bảng điểm, Lê Thanh Hải, Phòng Giáo dục, Học bạ, Bằng tốt nghiệp, Giả mạo, Phòng GD, Học viên, Vũng Tàu, Viên chức, Bắt tạm giam, Đường dây, Phó giám đốc, Khởi tố