Sunday, November 3, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Bà Rịa - Vũng Tàu: tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019

Sáng 2/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh đoàn cùng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và người dân về chấp hành pháp luật giao thông tại TP Vũng Tàu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/ba-ria--vung-tau-to-chuc-ngay-hoi-thanh-nien-voi-van-hoa-giao-thong-nam-2019-d110388.html

Đại diện các đơn vị tham gia ngày hội lên thi kiến thức về An Toàn Giao Thông.

Nhằm tiếp tục đưa nội dung của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” từng bước đi vào đời sống và sinh hoạt của đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên, nhân dân gắn liền với chủ đề năm 2019.

Đồng thời nhân rộng các mô hình, đội hình thanh niên tình nguyện trong công tác tham gia phổ biến, tuyên truyền cho hành khách và người đi môtô, xe máy hiểu rõ về cách thức và quy định an toàn khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận chuyển hành khách.

Toàn cảnh ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Ban An Toàn Giao thông, Tỉnh đoàn cùng Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa Giao thông năm 2019” với chủ đề An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy thu hút hơn 600 thanh niên, học sinh, người dân trên địa bàn tỉnh tham gia.

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiến hành ra mắt đội hình Thanh niên tình nguyện sơ cứu giao thông Bà Rịa (gọi tắt là SOS 72 Bà Rịa). Đây là đội hình TNTN ứng trực ngày đêm, sẵn sàng lên đường để sơ cấp cứu và hỗ trợ người dân không may gặp nạn trên các tuyến đường trong tỉnh.

Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các đội tình nguyện là đưa quyết định hành động, phản ứng đảm bảo ứng cứu nhanh nhất; mục tiêu tối đa là giảm thiểu thiệt hại về con người, giảm thiểu di chứng thương tích cho người bị tai nạn. Nhân dịp này Ban Tổ chức chương trình đã gửi tặng các dụng cụ y tế cấp cứu cho Câu Lạc bộ SOS 72 Bà Rịa.

Ban tổ chức gửi thư cám ơn các đơn vị hỗ trợ tổ chức ngày hội.

Trong ngày hội, Ban tổ chức cũng đã tổ chức cho các hoạt động thi kiến thức an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn. Bên cạnh đó các đội hình Thanh niên tình nguyện đã thực hiện gắn biển báo cung cấp đường dây nóng cho hành khách trên một số tuyến đường và vẽ tranh cổ động an toàn giao thông tại một số Trường học.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019 kêu gọi những người tham dự tích cực tuyên truyền, phổ biến những kiến thức an toàn giao thông tới người dân trong trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu giàu đẹp và văn minh.

Tìm kiếm:✨

  • ĐVTN, TNTN, Tỉnh đoàn, Bà Rịa, Hội lhtn việt nam, Vũng Tàu, Ngày hội, Bà Rịa – Vũng Tàu, An toàn giao thông, Tình nguyện, Ứng trực, Đoàn viên, Di chứng, Cổ động, Đi xe máy, Vẽ tranh, Sơ cứu, Ứng cứu, Biển báo, Gửi thư