Wednesday, November 6, 2019

Báo KTĐT: Chưa liên lạc được với 9 tàu cá ở khu vực Tây Trường Sa

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, đến nay, các đơn vị chức năng tuyến biển đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 47.330 phương tiện/243.063 người biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/chua-lien-lac-duoc-voi-9-tau-ca-o-khu-vuc-tay-truong-sa-356863.html

Cụ thể, hoạt động trong khu vực giữa biển Đông: 160 tàu/3.277 người (Quảng Nam 11, Quảng Ngãi 125, Bình Định 25). Hoạt động ven bờ, các vùng biển khác và neo tại bến: 47.170 tàu/239.786 người.

Mặc dù vậy, hiện vẫn còn 9 tàu/101 thuyền viên của Quảng Ngãi đang neo dù tại phía Tây Trường Sa, chưa liên lạc được. 4 tàu/37 người (Bình Định 1 tàu, Quảng Ngãi 3 tàu) hoạt động ở khu vực giữa biển Đông đang tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng liên hệ với phía Philippines xin được vào tránh trú.

2 ngày qua, đã có 15 tàu hoạt động ở vùng nguy hiểm đề nghị được can thiệp ngoại giao để trú, tránh bão ở vùng biển Philippines, trong đó: Bình định 12 tàu, Quảng Nam 3 tàu. Bộ Ngoại giao đã có công hàm đề nghị Đại sứ quán Philippines tạo điệu kiện, hỗ trợ.

Nhiều tàu cá vẫn chưa vào nơi trú tránh an toàn. Ảnh minh họa.

Trước diễn biến của bão số 6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có Công điện số 17/CĐ-TW ngày 05/11/2019 gửi Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các bộ ngành, địa phương về việc ứng phó với bão trên biển Đông. Bộ Ngoại giao đã có công hàm đề nghị Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền Việt Nam được trú, tránh và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục chỉ đạo Biên phòng tuyến biển từ Quảng Bình đến Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức thông báo và kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển. Đặc biệt là liên lạc với 9 tàu/101 của Quảng Ngãi đang neo dù tại phía Tây trường Sa.

Lâm Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Quảng Nam 11, Công điện số 17/CĐ-TW, PCTT, Đại sứ quán Philippines, TKCN, Bão số 6, Công hàm, Tàu đánh cá, Chống thiên tai, Ban chỉ huy, Kiểm, Đơn vị chức năng, Tàu thuyền, Quảng Ngãi, Đếm, Bộ ngoại giao, Ứng phó, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thuyền viên