Wednesday, October 16, 2019

Báo Người Lao Động : Vũng Tàu cưỡng chế công trình xây dựng không phép bên biển Hòn Bà

Một căn nhà xây không phép sát biển đối diện danh thắng Hòn Bà ở mũi Nghinh Phong đã được cưỡng chế tháo dỡ vào áng nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/vung-tau-cuong-che-cong-trinh-xay-dung-khong-phep-ben-bien-hon-ba-20191016151912857.htm

UBND phường 2, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cùng các ban, ngành sáng 16-10 đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ căn nhà xây không phép ở số 1B đường Hạ Long đối diện Hòn Bà, mũi Nghinh Phong, TP Vũng Tàu.

Căn nhà bị cưỡng chế có quy mô nhà cấp 4 rộng 29,4 m2, có kết cấu móng đá tường gạch, sàn cột bê tông. Người đứng tên sử dụng đất có công trình trên là Nguyễn Hữu Tùng (ngụ TP Vũng Tàu), đã ủy quyền cho một người khác.

Cưỡng chế căn nhà không phép gần biển Hòn Bà

Căn nhà được xây dựng cùng một số hạng mục phụ làm nơi ở và kinh doanh nước giải khát từ nhiều năm nay.

Đây cũng là khu vực biển quanh Hòn Bà (hòn đảo nhỏ là thắng cảnh nhìn từ mũi Nghinh Phong xuống có thể trông thấy rất đẹp) mà tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có điều chỉnh quy hoạch, kêu gọi đầu tư làm du lịch.

Cách khu vực này vài cây số vòng về Bãi Trước, chính là nơi có dự án lấn biển làm thủy cung đang bị dư luận phản ứng. Vào ngày 15-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng ngay thi công dự án này để rà soát.

Tìm kiếm:✨

  • Thủy cung, Lấn, Vũng Tàu, Chủ đầu tư, Hạng mục, Bãi Trước, Dư luận, Nghinh Phong, Hòn Bà, UBND phường 2, Xây, Nguyễn Hữu Tùng, Thi công, Quy hoạch, Công trình, UBND tỉnh Bà Rịa, Cưỡng chế, Công trình xây dựng, Danh lam thắng cảnh, Tháo dỡ