Saturday, October 19, 2019

Báo Người Lao Động : TP HCM: Tàu chở hàng trăm container chìm trên biển Cần Giờ

Tàu hàng chở 285 container cùng 17 thuyền viên bị chìm ở trên biển Cần Giờ (TP HCM).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-tau-cho-hang-tram-container-chim-tren-bien-can-gio-20191019101554139.htm

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay (19-10) tại khu vực thượng lưu mũi Thạnh An.

Tàu bị sự cố thuộc Công ty CP Nhật Việt, chở 285 container xuất phát từ TP HCM đi Hải Phòng.

Trước đó, khoảng khoảng 23 giờ 45 phút, tàu này di chuyển đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu thì bất ngờ bị sự cố máy, nghiêng dần về một bên và rớt 1 thùng container.

Chưa tới 10 phút sau, tàu tiếp tục nghiêng và đến gần 2 giờ ngày 19-10, tàu chìm trên luồng ở khu vực phao 28.

Thùng container trôi lềnh bềnh trên biển

Ngay sau khi nhận thông tin, các đơn vị chức năng đã có mặt lên phương án xử lý, đồng thời thực hiện việc cảnh giới, điều tiết giao thông tại khu vực.

Thông tin ban đầu cho biết trên tàu bị sự cố có 17 người, nhưng may mắn đều thoát nạn.

Sáng 19-10, lãnh đạo huyện Cần Giờ xác nhận vụ việc không gây thiệt hại về người, một số container rơi xuống sông và đang bị trôi dạt chưa rõ hàng hóa bên trong là gì. Các lực lượng vẫn đang xử lý hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn này, Cảng vụ hàng hải TP HCM cũng vừa phát đi thông báo phân luồng giao thông hàng hải và hạn chế lưu thông hàng hải.

Tìm kiếm:✨

  • Cần Giờ, Công-te-nơ, Biển Cần Giờ, Chìm, Thuyền viên, Thạnh An, Tàu hàng, Lềnh bềnh, Tàu, Hàng hải, Nghiêng, Cảnh giới, Phân luồng giao thông, Thoát nạn, Trôi dạt, Thượng lưu, Rớt, Chưa rõ, Vũng Tàu, Đơn vị chức năng