Saturday, June 1, 2019

Báo VOV: Hơn 1.000 người tham gia làm sạch bãi biển Vũng Tàu

TP Vũng Tàu cũng tổ chức đạp xe diễu hành trên các tuyến phố để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương xanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/hon-1000-nguoi-tham-gia-lam-sach-bai-bien-vung-tau-916345.vov

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới năm 2019, sáng nay (2/6) hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân và chiến sĩ hải quân đã ra quân làm sạch bãi biển tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân và chiến sĩ hải quân đã ra quân làm sạch bãi biển tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với chủ đề “Giữ môi trường xanh, chống rác thải nhựa”, hơn 1.000 người đã xuống các bãi biển, công viên, kè biển tại khu vực Bãi Trước, mũi Nghinh Phong, Núi lớn, công viên Bãi trước thu gom các loại rác thải như bao ni lon, chai nhựa...

Tham gia hoạt động này, em Vũ Thị Thanh Thúy, học sinh lớp 8, Trường PTCS Châu Thành, TP Vũng Tàu chia sẻ, việc làm sạch bãi biển, vệ sinh nơi công cộng đã được chính quyền địa phương và nhà trường tổ chức thường xuyên, đây là hành động góp phần bảo vệ cuộc sống, bảo vệ đại dương: “Đây là hành động tốt để mình hưởng ứng Ngày Môi trường, mình có thể dọn vệ sinh cho biển để góp phần nhỏ công sức vào bảo vệ cuộc sống. Bản thân em cùng các bạn có hành động là không xả rác xuống biển, dẫm đạp lên cây xanh, hoa cỏ hay ít sử dụng bao ni lon”.

Cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh vùng II Hải quân tham gia làm sạch bãi biển.

Trung úy Lê Thành Hiệp, Trợ lý thanh niên, Phòng chính trị Lữ đoàn 167, Bộ tư lệnh vùng II Hải quân cho biết, hành động này cũng nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp: “Tôi cảm thấy rất vui khi góp phần trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là những điểm nóng của TP du lịch Vũng Tàu. Qua đây cũng nhằm tuyên truyền lợi ít to lớn của biển, đảo cũng như giá trị của đại dương đối với sự sống nhân loại. Tôi mong rằng hoạt động này tổ chức thường xuyên để nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường”.

Dịp này, lãnh đạo TP Vũng Tàu cùng các lực lượng đoàn viên thanh niên, chiến sỹ hải quân tổ chức đạp xe diễu hành trên các tuyến phố của Vũng Tàu kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương xanh./.

Tìm kiếm:✨

  • Biển Vũng Tàu, Vũ Thị Thanh Thúy, Lê Thành Hiệp, Tp Vũng Tàu, Làm sạch, Nghinh Phong, Bãi Trước, Núi Lớn, Chung tay, Dẫm đạp, Đạp xe, Đại dương, Diễu hành, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bãi biển