Friday, June 7, 2019

Báo PL&XH: TP Vũng Tàu ra quân xử lí các chủ đất xây dựng trái phép

Ngày 3-6, UBND TP Vũng Tàu phối hợp cùng các lực lượng công an, trật tự đô thị đã ngăn chặn hành vi làm đường, bó vỉa hè trái phép bên trong một khu đất có dấu hiệu tự làm đường, phân lô, bán nền trái phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/tp-vung-tau-ra-quan-xu-li-cac-chu-dat-xay-dung-trai-phep-150826.html

Tình trạng này diễn ra phổ biến tại phường 13. Những khu đất nằm ngay mặt tiền đường ven biển hướng về cầu Cửa Lấp.

TP Vũng Tàu đang siết chặt công tác quản lí đất đai

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Chủ tịch UBND Phường 12, khu đất trồng cây lâu năm rộng khoảng gần 1,4ha (thửa đất số 49,50, tờ bản đồ số 44 đường Võ Văn Kiệt) nằm trong quy hoạch Bắc Phước Thắng. Chủ đất là bà Đào Thị Thanh Hà ngụ số 135 đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Trong đó, đất của hộ bà Hà, TP Vũng Tàu đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết, không có dự án và cũng không được cấp GPXD. Việc bà Hà tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp, san gạt, xây dựng trên đất là hành vi hoàn toàn không phép. Đây là lần tái phạm của bà Hà dù đã được chính quyền địa phương nhắc nhở trước đó.

Phường 12 đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện máy móc là hai xe trộn bê tông... Hồ sơ xử phạt với tình tiết tăng nặng đã được phường gửi lên TP Vũng Tàu xử lý.

Ngoài khu đất nêu trên, tại một số phường khác của TP Vũng Tàu cũng đang có tình trạng cá nhân tự ý san gạt, xây dựng trái phép. Lãnh đạo TP Vũng Tàu đang rốt ráo kiểm tra thường xuyên, kiên quyết xử lý để không phát sinh tình trạng phân lô, bán nền trái phép.

Nhuận Phẩm

Tìm kiếm:✨

  • UBND TP Vũng Tàu, Đào Thị Thanh Hà, Bắc Phước Thắng, Tp Vũng Tàu, Cầu Cửa Lấp, Chủ đất, Vũng Tàu, Phân lô, Làm đường, Trật tự đô thị, Nguyễn Văn Sỹ, Có dấu hiệu, San, Đường Võ Văn Kiệt, Phi nông nghiệp