Báo VTC: Nam thợ lặn chết đuối khi đang làm việc tại giàn khoan ở Vũng Tàu - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Nam thợ lặn chết đuối khi đang làm việc tại giàn khoan ở Vũng Tàu

Trong lúc lặn biển làm việc tại giàn khoan mỏ Đại Hùng, một thợ lặn đã thiệt mạng vì ngạt nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nam-tho-lan-chet-duoi-khi-dang-lam-viec-tai-dan-khoan-o-vung-tau-d473628.html

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Trường (47 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là thợ lặn Phòng dịch vụ công trình ngầm thuộc trường Cao đẳng nghề Dầu khí).

Cụ thể, khoảng 19h ngày 17/3, trong lúc lặn biển tại giàn khoan mỏ Đại Hùng (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), một nhóm thợ lặn của Trường Cao đẳng dầu khí đã gặp nạn. Vụ việc khiến anh Nguyễn Văn Trường thiệt mạng.

Ảnh minh họa.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm tử thi, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, anh Trường chết do ngạt nước.

Theo thông tư 22-BYT/TT của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn sức khỏe để làm công tác lặn dưới nước. Những người thợ lặn, trong những đợt khám định kỳ hoặc do mắc bệnh đột xuất, xét thấy vĩnh viễn không đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tiếp tục công tác lặn, phải ngừng ngay công tác lặn và được chuyển công tác khác thính hợp với điều kiện sức khỏe.

Tuổi tối đa để làm công tác lặn dưới nước là 45 tuổi.

Kết luận nguyên nhân thiệt mạng của thợ lăn.

Quá số tuổi trên, người thợ lặn phải thôi công tác lặn và được chuyển làm công tác khác trên mặt nước như huấn luyện, chỉ đạo kỹ thuật cho công tác lặn hoặc làm việc khác yêu cầu công tác và nguyện vọng của mình.

Tuyệt đối không được tiếp tục lặn dưới nước nếu quá 45 tuổi.

Tuy nhiên, lúc tử nạn anh Nguyễn Văn Trường đã 47 tuổi.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Trường Cao đẳng dầu khí xác nhận thông tin trên.

Được biết nạn anh Trường là lao động chính của gia đình có 3 con nhỏ.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đại hùng, Cao đẳng Nghề Dầu khí, Nguyễn Văn Trường, Dàn khoan, Thợ lặn, Chết đuối, Lặn, Công an tỉnh Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa, Dưới nước, Vũng Tàu, Tp Vũng Tàu, Phòng kỹ thuật, Khám nghiệm tử thi, Làm công tác

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages