Báo VOV: Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu giải trình việc thiếu thuốc cho bệnh nhân BHYT - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu giải trình việc thiếu thuốc cho bệnh nhân BHYT

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay tình trạng thiếu thuốc đã được khắc phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/so-y-te-ba-riavung-tau-giai-trinh-viec-thieu-thuoc-cho-benh-nhan-bhyt-907837.vov

Hôm nay (10/5), Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ Y tế giải trình về tình hình cung ứng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Công văn này nêu rõ, trong thời gian qua, việc đấu thầu mua thuốc năm 2019- 2020 bị chậm trễ đã gây ra tình trạng thiếu thuốc như báo chí phản ánh. Tuy nhiên, tình trạng thiếu thuốc không phải trên diện rộng mà chỉ xảy ra tại Bệnh viện Lê Lợi trong vài tuần qua. Còn lại một số bệnh viện chuyên khoa không thiếu thuốc, một số đơn vị khác đã có thuốc dự trữ và làm thủ tục mua thuốc bổ sung.

Khoa nhi Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay tình trạng thiếu thuốc đã được khắc phục, Sở đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc cho các cơ sở khám chữa bệnh. Trên cơ sở đó, đơn vị mua sắm tập trung là Bệnh viện Lê Lợi đã ra thông báo cho nhà thầu và các cơ sở khám chữa bệnh tiến hành các thủ tục tiếp theo để nhập thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nhiều đơn vị đã nhập thuốc về để cấp phát cho bệnh nhân khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT).

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc đấu thầu chậm trễ là do những năm trước việc đấu thầu mua thuốc tập trung do Sở Y tế thực hiện và năm 2018 là năm đầu tiên Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) được giao nhiệm vụ đấu thầu mua thuốc tập trung cho ngành. Bước đầu đơn vị này còn lúng túng nên phải có sự hướng dẫn của Sở và tăng cường nhân sự từ các đơn vị về hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu nói: “Kết quả thầu đến nay đã có, thuốc đến thời điểm này cũng đã đầy đủ. Nhưng cái khó là quy trình đấu thầu bị kéo dài, phát sinh nhiều trong thủ tục hồ sơ so với dự kiến. Có giai đoạn thiếu một số thuốc chưa chuẩn bị kịp, tuy nhiên, ngành y tế cũng kịp thời giải quyết, không để ảnh hưởng trầm trọng”.

Trước đó, Bộ Y tế có Công văn số 2443/BYT-BH ngày 7/5/2019 chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo về tình trạng thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế như báo chí đã phản ánh vào ngày 5/5/2019. Tình trạng này diễn ra tại 8 cơ sở y tế lớn trên địa bàn, kể cả Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Tìm kiếm:✨

  • Thiếu thuốc, Bệnh viện Lê Lợi, Sở Y tế Bà Rịa, Nhà thầu, Đấu thầu, NGUYỄN THANH PHƯỚC, Tp Vũng Tàu, Bộ y tế, Cung ứng, Thuốc, Bệnh nhân, Sở y tế, Bảo hiểm y tế, Khám chữa bệnh, Giải trình

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages