Báo Tuổi Trẻ TĐ: Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế

Bộ Y tế vừa có công văn 2443/BYT-BH về việc xác minh làm rõ việc thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế ở một số cơ sở y tế tại yêu cầu Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/bo-y-te-yeu-cau-xac-minh-thong-tin-thieu-thuoc-phat-cho-benh-nhan-kham-bao-hiem-y-te-d2066490.html

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tình trạng hầu hết các cơ sở y tế đều thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám BHYT. Tình trạng này xảy ra tại khoảng tám cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó, có cả Bệnh viện Đa khoa.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra xác minh thông tin nêu trên, đồng thời đề suất kiến nghị các giải pháp tháo gỡ nếu có. Đồng thời báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 14/5.

Trước đó, theo như phản ánh, tại Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, nhiều bệnh nhân khám bảo hiểm y tế nhưng không được phát thuốc hoặc phải sử dụng thuốc khác thay thế. Bà Trần Ngọc Thanh, P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu cho biết, bác sĩ đưa ra hai phương án: một là bà phải chấp nhận nhập viện thì có thuốc tiêm, hai là chuyển viện lên tuyến trên. Trước phản ứng của người dân, Bệnh viện Lê Lợi buộc phải thừa nhận tình trạng thiếu thuốc. Tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế đã diễn ra đối với khoảng 8 cơ sở y tế lớn trên địa bàn, ngay cả với bệnh viện đa khoa tỉnh.

Dù đã được giải quyết mua gấp nhưng tình trạng thiếu thuốc phát cho bệnh nhân bảo hiểm y tế vẫn còn diễn ra trên diện rộng. Nguyên nhân chính được ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận là do chậm trễ trong việc đấu thầu thuốc năm 2019, đến nay đã trễ hơn 5 tháng.

Phương Thu

Tìm kiếm:✨

  • Đấu thầu, Thiếu thuốc, Thuốc, Bệnh nhân, Bảo hiểm y tế, Bệnh viện Lê Lợi, Phát cho, Trần Ngọc Thanh, Phương Thu, Y tế, Công văn, Thuốc tiêm, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bệnh viện đa khoa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages