Báo Thời Đại: Tỉnh nào được gọi là 'vựa dầu mỏ' lớn nhất Việt Nam? - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thời Đại: Tỉnh nào được gọi là 'vựa dầu mỏ' lớn nhất Việt Nam?

Với bờ biển dài hàng trăm km, tỉnh này có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam, phát triển mạnh ngành khai thác dầu khí, du lịch biển đảo và cảng biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/tinh-nao-duoc-goi-la-vua-dau-mo-lon-nhat-viet-nam-77545.html

Tỉnh có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam

Hỏi:

Tỉnh nào có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam?

A. Khánh Hòa

B. Cà Mau

C. Kiên Giang

D. Bà Rịa – Vũng Tàu

Đáp án:

D. Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh ven biển Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc vùng đô thị TP. HCM. Tỉnh có nhiều loại khoáng sản, nhiều nhất là dầu mỏ, khí thiên nhiên và khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Dầu mỏ và khí đốt ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu phân bổ chủ yếu tại bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn. Bể Cửu Long có trữ lượng khai thác khoảng 170 triệu tấn dầu và 28-41 tỷ m3 khí với mỏ Bạch Hổ, Rồng, Hồng Ngọc, Rạng Đông.

Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành một trong những trung tâm khai thác và chế biến dầu khí lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Petro Việt Nam).

Đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hỏi:

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có bao nhiêu đơn vị hành chính trực thuộc?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Đáp án:

D. 8

Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 thành phố trực thuộc tỉnh: Bà Rịa, Vũng Tàu, 1 thị xã: Phú Mỹ và 5 huyện: Châu Đức, Côn Đảo, Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc.

Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Café F).

Huyện đảo duy nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hỏi:

Huyện đảo nào duy nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu?

A. Côn Đảo

B. Long Điền

C. Xuyên Mộc

D. Châu Đức

Đáp án:

A. Côn Đảo

Bà Rịa - Vũng Tàu có một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo. Đây là quần đảo, cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý, gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km2.

Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi nơi này là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Côn Đảo (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Đền thờ cá voi của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hỏi:

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có bao nhiêu đền thờ cá voi?

A. 12

B. 11

C. 10

D. 9

Đáp án:

C. 10

Điều đặc biệt nhất của tỉnh là Bà Rịa - Vũng Tàu có 10 đền thờ cá voi, nhiều nhất ở miền Nam.

Lăng cá ông Nam Hải (Ảnh: Du lịch).

Lễ hội Tết của biển lớn nhất ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hỏi:

Lễ hội Tết của biển lớn nhất ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tên là gì?

A. Nghinh Bà

B. Nghinh Ông

C. Nghinh Cô

D. Nghinh Cậu

Đáp án:

B. Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông hay Tết của biển là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và tâm linh của dân chài nơi đây. Lê hội Nghinh Ông - Vũng Tàu là lễ hội dân gian truyền thống của ngư dân Vũng Tàu và là dịp quan trọng nhất để ngư dân tri ân cá Ông. Theo quan niệm của những ngư dân làm nghề đi biển thì cá Ông (cá voi) là vị cứu tinh của họ mỗi lúc tàu, thuyền của họ gập nạn trên biển. Lễ hội diễn ra từ ngày 15/8 - 18/8 âm lịch tại Khu di tích đình thần Thắng Tam thuộc phường 2, Tp. Vũng Tàu.

Lễ hội Nghinh Ông (Ảnh: Du lịch).

Nguyễn Trang

Tìm kiếm:✨

  • Bà Rịa – Vũng Tàu, Petro Việt Nam, Vựa, Bể Cửu Long, Côn Đảo, Biển Đông Nam bộ, Cá voi, Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền, Dầu mỏ, Trữ lượng, Nam Côn Sơn, Mỏ Bạch Hổ, Bà Rịa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages