Báo Thanh Niên: Giao nộp 2 rùa biển quý hiếm, thả về biển - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Giao nộp 2 rùa biển quý hiếm, thả về biển

Nuôi 2 con rùa biển khoảng 4 năm, sau đó ông Chí đã liên hệ với cơ quan chức năng để bàn giao thả về biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/giao-nop-2-rua-bien-quy-hiem-tha-ve-bien-1081993.html

Hai con rùa biển được nuôi nhốt trong vòng 4 năm - Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 15.5, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an tỉnh đã đến nhà ông Võ Kim Chí (63 tuổi, ngụ đường 30 Tháng 4, P.Thống Nhất, TP.Vũng Tàu) để tiếp nhận hai cá thể rùa biển (đồi mồi) quý hiếm.

Kiểm tra sức khỏe con rùa biển trước khi tiếp nhận - Ảnh: Nguyễn Long

Ông Chí cho biết, năm 2015, ông đi dạo ở khu vực Bãi Trước đường Hạ Long, TP.Vũng Tàu thì phát hiện người dân bỏ hai con rùa biển trong thau bán trên lề đường.

Ông Chí đã mua hai con rùa biển này với giá 200 ngàn đồng mang về nhà xây một hồ nhỏ rồi lấy nước biển về đổ vào nuôi. Cách 2 - 3 ngày ông Chí lại thay nước biển một lần.

Hàng ngày, ông Chí đi chợ mua cá tươi về cắt nhỏ cho hai con rùa ăn. Lúc nào trong tủ lạnh ông Chí cũng lưu trữ thức ăn cho rùa.

Ông Chí cho biết, tâm nguyện của mình là muốn thả hai con rùa về biển nhưng do không biết chỗ để thả an toàn vì sợ người dân đánh lưới bắt được.

Ông Chí cho hay rất yêu quý hai con rùa biển - Ảnh: Nguyễn Long

Tại buổi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã cân hai cá thể rùa trên với tổng trọng lượng gần 18 kg.

Sau khi tiếp nhận hai cá thể rùa này, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an tỉnh đã đưa đến biển Phước Hải (H.Đất Đỏ) để thả xuống biển.

Ông Trần Hoàng Lộc, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hai cá thể rùa biển mà ông Chí nuôi là đồi mồi được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp loại ở cấp cực kỳ nguy cấp.

Kiểm tra cân nặng của con rùa biển - Ảnh: Nguyễn Long

Công ước về thương mại quốc tế cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Nguyễn Long

Tìm kiếm:✨

  • Võ Kim Chí, Trần Hoàng Lộc, Đồi mồi, Rùa biển, Biển Phước Hải, Cực kỳ nguy cấp (sách đỏ), Quý hiếm, Rùa, Cá thể, Bảo tồn thiên nhiên, Thả xuống, Săn bắt, Thương mại quốc tế, Thả, Xếp loại

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages