Wednesday, May 29, 2019

Báo TGTT: Quán ăn, nhà hàng tăng doanh thu nhờ dịch vụ giao hàng

Nhiều quán ăn, nhà hàng nhỏ đã tăng doanh thu gấp đôi nhờ sự góp sức của các dịch vụ đặt và giao hàng trên các ứng dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/quan-an-nha-hang-tang-doanh-thu-nho-dich-vu-giao-hang-164054.html

Khi quán ăn xuất hiện trên “áp” (application), các quán ăn hủy hợp đồng với các bác tài xe ôm, thay vào đó tuyển thêm nhân viên để phục vụ bán hàng cho nhóm dịch vụ này.

Trời mưa không cần phải lo đói vì đã có dịch vụ giao thức ăn đến tận nơi. Ảnh: Lãng Du.

Phải xếp hàng

Một ngày nóng kinh khủng, chừng 36 – 38 độ C. Nhưng tại quán cơm gà Mệ Vui trên đường Trần Quốc Toản (Q.3, TP.HCM), 5 tài xế của GrabFood, GoFood… phải dang đầu ngoài nắng, xếp hàng để chờ tới lượt nhận đơn hàng vì bên trong không còn bàn để các anh tránh nắng. Nhìn vào bịch nhựa của mỗi đơn hàng, ít nhất từ 2 hộp trở lên.

Từ khi quán bún thịt nướng tại địa chỉ 88 Mạc Đĩnh Chi (Q.1, TP.HCM) xuất hiện trên các ứng dụng như Now.vn, GrabFood, Foody, Diadiemanuong.com…, theo chủ quán, có ngày bán cả 100 kg bún. Quan sát quán từ 11 giờ cho đến 1 giờ chiều, lúc nào cũng thấy sắc áo xanh (Grab), áo đỏ (Now)… xếp hàng chờ tới lượt nhận giao hàng.

Nguyệt, chủ quán sinh tố số 10 trên đường Yên Thế (Tân Bình, TP.HCM) nói: “Từ khi quán lên áp của Grab và Now, bán nhiều hẳn lên, bán từ 9 giờ sáng tới gần 12 giờ đêm. Có khi gần đóng cửa vẫn còn tài xế Grab tới đặt hàng. Họ có khách. Còn mình cũng bán được nhiều hàng hơn. Có ngày bán được cả 100 ly cho nhóm khách kiểu này”.

Thị là một điểm hẹn ăn trưa và nhậu của giới nhân viên văn phòng, nằm ở gần giao lộ Trần Quốc Thảo – Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM) giờ đã gắn lên mấy “áp” mua hàng quen thuộc lên vách. Bà chủ Thị quán cho biết, trước đây chỉ bán món ăn tại chỗ, nhưng gần đây, các dịch vụ giao hàng tới đặt vấn đề, tên quán xuất hiện trên ứng dụng.

“Chưa bán được nhiều cho nhóm khách hàng này nhưng thêm được đơn hàng nào hay đơn hàng đó. Chủ yếu khách quen mua món để nhậu tại nhà”, chủ quán nói.

Lên “áp” không khó

Kể từ khi dịch vụ giao thức ăn có mặt tại các đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu…, số lượng quán ăn, nhà hàng, xe bán hàng rong có uy tín tham gia làm đối tác ngày càng tăng mạnh. Ở bất kỳ đâu cũng thấy những tấm decal hoặc “màu cờ sắc áo” của các dịch vụ giao đồ ăn xuất hiện. Để thu hút hàng quán tham gia, hiện các dịch vụ khá dễ dãi trong việc thủ tục đăng ký.

Chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị, đại diện GrabFood cho biết, để hợp tác, hoặc là đội ngũ nhân viên GrabFood chủ động liên lạc với các nhà hàng, quán ăn... để mời làm đối tác hoặc chủ quán tự đăng ký làm đối tác của GrabFood tại website: www.grab.com/vn/merchant/food/.

Sau khi quán đăng ký, nhân viên của GrabFood tiếp nhận thông tin, hoàn tất thủ tục để hai bên trở thành đối tác chính.

Xuất hiện vào tháng 5/2018, đến nay, ước tính đã có hàng chục ngàn quán tham gia dịch vụ GrabFood, còn con số chính xác về số lượng quán ăn và nhân viên GrabFood không được Grab chia sẻ.

Với dịch vụ của Now.vn, quy trình có phần phức tạp hơn. Trước hết, khách hàng cần đăng ký qua Foody để tạo trang, sau đó đăng ký qua Now.vn để kích hoạt dịch vụ giao nhận hàng. Nói là vậy, nhưng theo lời của bà Nguyệt, để tạo lập trang trên Foody và Now.vn khá nhanh.

Hoạt động từ năm 2012, đến nay Foody đã có 309.774 địa chỉ kinh doanh các dịch vụ: cưới hỏi, giải trí, ăn và uống… Riêng về dịch vụ ăn uống, hiện có 14.662 quán ăn, 989 quán nhậu, 1.283 tiệm bánh, 164 quán cơm văn phòng, 72 khu du lịch, 3.122 nhà hàng, 5.292 xe hàng rong vỉa hè… xuất hiện trên trang web của Foody. Tại địa bàn TP.HCM, có 32.431 nhà hàng và quán ăn các loại, Hà Nội có 14.447 điểm, Đà Nẵng có 3.998 điểm, Hải Phòng có 1.946 quán ăn… có mặt trên Foody.

Trên thị trường còn có nhiều dịch vụ giao thức ăn tận tay cho khách như GoFood, Giao Hàng Nhanh (GHN)… nhưng quy mô “đối tác” còn quá nhỏ như GoFood hoặc chỉ nhận giao hàng theo yêu cầu của các cửa hàng nằm trong hệ thống đối tác như GHN.

Địa hạt cạnh tranh mới

Theo báo cáo của Euromonitor, tốc độ tăng trưởng của dịch vụ đặt món trực tuyến tại thị trường Việt Nam là 11%/năm. Ước tính giá trị đặt món trực tuyến ở Việt Nam năm 2019 khoảng 33 triệu USD.

Cuối năm 2018, theo khảo sát của hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), dịch vụ giao đồ ăn của Now.vn, GrabFood, Go Viet... có tỷ lệ tăng trưởng 30 - 70%.

Nhiều chuyên gia cho rằng, những con số trên chỉ là tính theo kiểu “đếm cua trong lỗ”, thực tế khó đong đếm được trừ khi các nhà cung cấp dịch vụ chịu mở máy tính với các số liệu hiển thị trên màn hình!

Chưa biết độ lớn của mảng dịch vụ này là bao nhiêu, chỉ biết, nhiều nhà đầu tư đã nhảy vào lĩnh vực này. Tháng 5/2018, Grab có thêm dịch vụ GrabFood, ban đầu là một số quận trung tâm của TP.HCM, giờ đã lan ra nhiều tỉnh thành như: Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu khi đã có dịch vụ GrabBike. Tháng 12/2018, GoViet cũng tham gia lĩnh vực giao nhận thức ăn để cạnh tranh với các đối thủ.

Để cạnh tranh, các dịch vụ giao nhận thường xuyên giảm giá từ 10 - 20% so với giá niêm yết, miễn phí giao nhận và… xa mấy cũng giao theo yêu cầu của khách. Khách thường xuyên đi Grabcar hoặc GrabBike sẽ được nhận phiếu quà tặng dịch vụ GrabFood với mức giảm từ 50 – 100.000 đồng khi đặt mua thức ăn. Còn Foody, thường xuyên chạy các chương trình khuyến mại như giảm giá thức ăn hoặc tặng phí giao hàng cho khách…

Đến thời điểm này, chưa có nhà cung cấp dịch vụ giao nhận thức ăn nào nói rằng có lãi, ngay cả “ông lão” của dịch vụ này là Foody! Biết rằng lỗ nhưng các nhà đầu tư vẫn say sưa đầu tư vào lĩnh vực này vì cho rằng nhu cầu giao món ăn tại nhà thay vì lang thang ra quán đang có xu hướng tăng, kể cả dân nhậu chuyên nghiệp!

Ông Nguyễn Hoành Tiến, giám đốc điều hành của Seedcom cho rằng, sau 7 năm đầu tư, đến nay GHN vẫn còn lỗ nhưng vẫn tiếp tục đầu tư vì giá trị của thương hiệu này ngày càng lớn.

Tìm kiếm:✨

  • GHN, Grab, Q.3, Giao nhận, Vũng Tàu…, SEEDCOM, Nguyễn Hoành Tiến, Quán ăn, Giao hàng, Tố số, TP.HCM, Giao thức, Go Viet, VECOM, Đơn hàng