Báo QĐND: Tăng trưởng xuất khẩu, nâng cao quản trị doanh nghiệp - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Tăng trưởng xuất khẩu, nâng cao quản trị doanh nghiệp

Tình hình xuất khẩu tôn thép Việt Nam đã trải qua một giai đoạn khó khăn và đối mặt với những thách thức lớn của thị trường. Với chiến lược sản xuất kinh doanh hợp lý, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nỗ lực không ngừng để ổn định tình hình, tái cấu trúc hệ thống phân phối, nâng cao hiệu quả hoạt động, củng cố và phát triển vị thế ở thị trường nội địa và quốc tế, đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành thép nước ta.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/tang-truong-xuat-khau-nang-cao-quan-tri-doanh-nghiep-573541

Xuất khẩu vào nhiều thị trường “khó tính”

Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường nội địa với gần 34% thị phần tôn mạ và 18% thị phần ống thép, Tập đoàn Hoa Sen cũng khẳng định kết quả ấn tượng và sự tăng trưởng trong hoạt động xuất khẩu cả về sản lượng lẫn doanh thu. Theo số liệu của Hiệp hội thép Việt Nam, năm 2018, sản lượng xuất khẩu tôn mạ Việt Nam đạt 1,75 triệu tấn, trong đó riêng sản lượng của Hoa Sen đạt hơn 639.000 tấn, dẫn đầu và chiếm gần 37% tổng sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành. Kết thúc niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen vượt 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước.

Công nhân làm việc tại Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) bắt đầu có hiệu lực, cánh cửa xuất khẩu tôn thép của Việt Nam vào các thị trường lớn càng rộng mở hơn cho các doanh nghiệp. Từ đầu năm 2019 đến nay, Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu những lô hàng lớn đến các thị trường “khó tính” như: Xuất khẩu 15.000 tấn tôn trị giá hơn 11,5 triệu USD đến Anh, Đức và Italy; xuất khẩu 5.000 tấn tôn giá trị hơn 4 triệu USD đến Malaysia, hay xuất khẩu 15.000 tấn tôn đến Mexico… Đáng chú ý là, các sản phẩm xuất khẩu của Hoa Sen trải rộng các nhà máy trên toàn quốc.

Theo ông Trần Ngọc Chu, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, hiện tại, sản phẩm của tập đoàn đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính như Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Đông… Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại của các quốc gia đang là xu thế phổ biến, bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất cung ứng, tập đoàn còn chú trọng đến việc bảo vệ thị trường xuất khẩu và đạt được những kết quả rất tích cực tại các thị trường như Australia, Indonesia, Malaysia....

Thực hiện chiến lược nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với việc cho ra mắt sản phẩm Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen, Tập đoàn Hoa Sen đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn đối với các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quy cách đa dạng, chất lượng ưu việt và công nghệ sản xuất hàng đầu. Tại Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, việc đưa vào vận hành nhà máy góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp, gia tăng kim ngạch xuất khẩu, đóng góp cho ngân sách tỉnh, giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động tại địa phương. Ông Trần Văn Tuấn cũng mong muốn, với uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Hoa Sen, trong thời gian tới tập đoàn sẽ làm cầu nối để kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại địa phương.

Điểm sáng về đổi mới quản trị doanh nghiệp

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, Tập đoàn Hoa Sen đã chủ động thực hiện phương án tái cấu trúc hệ thống theo mô hình chi nhánh tỉnh. Tại mỗi tỉnh, thành phố, tập đoàn sẽ chọn một chi nhánh để thành lập chi nhánh tỉnh. Các chi nhánh còn lại trong tỉnh, thành phố đó sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh với hình thức pháp lý là “Địa điểm kinh doanh”. Như vậy, Hoa Sen sẽ chuyển sang vận hành theo mô hình mới với hơn 56 chi nhánh tỉnh và hơn 500 cửa hàng trực thuộc.

Nghi thức phát lệnh làm hàng xuất khẩu 15.000 tấn tôn đến Anh, Đức và Italy.

Luôn hướng đến mục tiêu cải tiến không ngừng, mang những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng, ngoài việc liên tục đầu tư cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nghiên cứu sáng tạo ra các sản phẩm mới, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư triển khai thực hiện hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning-Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Sau gần hai năm triển khai, tháng 3-2019 vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen công bố đã đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP. Hệ thống ERP được áp dụng tại Tập đoàn Hoa Sen là Oracle-EBS, phiên bản 12.5.

Với hệ thống gồm công ty mẹ, hơn 10 nhà máy và hơn 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, việc đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP sẽ mang lại những lợi ích to lớn, giúp nâng cao hiệu quả quản trị và giảm thiểu chi phí hoạt động của Tập đoàn. Theo ông Trần Ngọc Chu, khi vận hành ERP, toàn bộ quy trình nghiệp vụ của tất cả các đơn vị sẽ chuẩn hóa, giúp tiết giảm công tác phân loại, tổng hợp và xử lý trùng lắp dữ liệu, chuẩn hóa các quy trình phê duyệt, giúp tự động hóa phê duyệt trên ứng dụng ERP, email, mobile và bỏ các thủ tục giấy tờ; giúp các cấp quản lý có thể xử lý công việc mọi nơi nhưng vẫn mang tính kiểm soát chặt chẽ, sử dụng hệ thống ERP cũng giúp việc triển khai chính sách giá, bán hàng được nhanh chóng, kiểm soát chặt chẽ hơn, giảm thiểu các công việc nhập liệu nhiều lần, đối chiếu kiểm soát, làm báo cáo thủ công, giúp Tập đoàn Hoa Sen tiết giảm được nhiều nhân sự các phòng ban, từ đó có nhiều nguồn lực hơn phục vụ cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh.

Bài và ảnh: HỒNG GIANG

Tìm kiếm:✨

  • Erp, Hoa Sen Group, Trần Ngọc Chu, TPP-11, UBND tỉnh Bà, Niên độ, Khu công nghiệp phú mỹ i, Hoa sen, Trần Văn Tuấn, Ngành thép, Tái cấu trúc, Rịa-Vũng Tàu, Mạ, Năng lực sản xuất, Tiết giảm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages