Báo QĐND: Khơi thông 'điểm nghẽn', tạo đột phá phát triển - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Khơi thông 'điểm nghẽn', tạo đột phá phát triển

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của cả nước. Tuy nhiên, để tạo đột phá phát triển và khai thác hết tiềm năng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cần giải quyết 'điểm nghẽn' lớn nhất của vùng là kết nối giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/khoi-thong-diem-nghen-tao-dot-pha-phat-trien-573549

“Điểm nghẽn” giao thông

Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam có thuận lợi khi TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực, trong khi đó các tỉnh lân cận đều có lợi thế riêng để liên kết phát triển. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Tại Hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa được tổ chức tại Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng: Kết cấu hạ tầng giao thông đang là "điểm nghẽn" lớn của khu vực. Giao thông đô thị ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được cảnh báo là rất nghiêm trọng. Tình hình ùn tắc giao thông tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước trong giai đoạn sắp tới sẽ diễn ra nghiêm trọng do quá trình đô thị hóa, phương tiện giao thông ngày càng đông. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng thẳng thắn nhìn nhận cả đường bộ, đường thủy, đường sắt đều quá tải và đang gây tắc nghẽn ở nhiều tỉnh, thành phố, gây bất lợi cho sự phát triển kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cao tốc Bến Lức-Long Thành đoạn qua Khu công nghiệp Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Ảnh: NGUYỄN LÊ.

Có thể thấy, tuyến cao tốc kết nối liên vùng TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây đã giúp giảm tải đáng kể tuyến Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1A nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay xuất hiện tình trạng ùn tắc cục bộ, khiến việc lưu thông nhiều thời điểm rất khó khăn. Tại cửa ngõ phía Tây, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Trung Lương cũng thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm; lưu lượng xe qua tuyến cao tốc này liên tục gia tăng, hiện đã cao hơn 20%-25% so với thời gian trước… Hạn chế trong kết nối giao thông giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, khiến sức cạnh tranh của các doanh nghiệp giảm do chi phí vận chuyển hàng hóa cao. Các doanh nghiệp cho biết, logistics chiếm đến 21% chi phí của doanh nghiệp-con số này cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Nhiều doanh nghiệp đề nghị cần phải cải thiện hạ tầng giao thông, tăng tính liên kết vùng, vận chuyển hàng hóa chung, giảm ách tắc giao thông thì sẽ hấp dẫn nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh.

Cũng tại hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng: Hạ tầng giao thông tại vùng hiện chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Tại TP Hồ Chí Minh, hiện cứ khoảng 1km2 thì có 2,1km đường, trong khi xét theo tiêu chuẩn thì 1km2 phải có 10km đường. TP Hồ Chí Minh ngày một đông, cứ 5 năm, thành phố có thêm một triệu dân, lượng xe máy cũng tăng tương đương, khiến giao thông ùn tắc, cho thấy áp lực cần thiết phát triển hạ tầng giao thông là rất lớn...

Tập trung các dự án giao thông trọng điểm

TP Hồ Chí Minh được coi là đầu tàu của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tập trung các ngành công nghiệp mũi nhọn, hội tụ đủ lợi thế về phát triển công nghiệp, dịch vụ. Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, với vai trò là động lực của vùng, TP Hồ Chí Minh phải “kéo” các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang cùng phát triển. Trong thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng dữ liệu chung về hệ thống kết nối hạ tầng giao thông đường bộ, thông tin doanh nghiệp, kết nối chuyên đề sản xuất tiêu thụ sản phẩm giữa thành phố với các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, trên thực tế việc kết nối hạ tầng giao thông cũng chưa phát huy hết lợi thế sẵn có của vùng.

Những năm qua, vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam được Chính phủ ưu tiên nguồn vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhằm tạo ra những bước đột phá trong phát triển kinh tế. Hàng loạt các dự án giao thông lớn được quy hoạch, triển khai như: Các đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường vành đai 3... Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Sở Giao thông vận tải các tỉnh trong vùng để bàn về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông-vận tải liên vùng phía Nam đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng đã làm việc và thống nhất với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về việc xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 (TP Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, cầu Cát Lái kết hợp đường 25C sẽ hình thành tuyến kết nối TP Hồ Chí Minh-Long Thành, chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông đang quá tải trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đang tập trung các nguồn lực để làm 2 tuyến đường bộ vành đai 3 (khoảng 90km), vành đai 4 (khoảng 190km) để kết nối các tỉnh trong khu vực và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, Bộ cũng nghiên cứu đầu tư thêm 3 đường cao tốc gồm: TP Hồ Chí Minh-Tây Ninh; TP Hồ Chí Minh-Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); TP Hồ Chí Minh-Biên Hòa-Vũng Tàu. Những dự án lớn trên khi hoàn thành, kết nối với các tỉnh, thành phố sẽ tạo ra những bước tăng trưởng nhanh về kinh tế-xã hội cho vùng, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại Hội nghị Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cũng cho biết để làm được những dự án trên cần huy động rất lớn các nguồn lực, trước hết là nguồn lực từ Trung ương và các địa phương; đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp cùng xắn tay với Nhà nước để phát triển hạ tầng giao thông của vùng.

MINH NGÂN-LÊ NGUYỄN

Tìm kiếm:✨

  • Kinh tế trọng điểm, Nghẽn, Biên Hòa-Vũng Tàu, Nguyễn Văn Thể, Bến Lức-Long Thành, Cao tốc Bến Lức-Long Thành, Đường 25C, Vành đai, Hạ tầng giao thông, Giao thông đô thị, Phía nam, Bộ giao thông vận tải, Khu công nghiệp hiệp phước, Cao tốc, Đồng Nai

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages