Thursday, May 30, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Bộ ảnh kỷ yếu đẫm nước mắt của học sinh Bà Rịa Vũng Tàu, ai cũng xúc động vì một hành trình quá tuyệt vời

Không cần cầu kỳ hoa mỹ, các cô cậu học trò chân chất với sơ mi trắng bật khóc nức nở khi được nói và được nghe những lời yêu thương từ chính cha mẹ của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/bo-anh-ky-yeu-dam-nuoc-mat-cua-hoc-sinh-ba-ria-vung-tau-ai-cung-xuc-dong-vi-mot-hanh-trinh-qua-tuyet-voi-73589.html

Đó là những khoảnh khắc chân thực và xúc động của học sinh lớp 12A3 trường THPT Hòa Hội (Bà Rịa Vũng Tàu) trong buổi họp lớp cuối cùng. Bộ ảnh kỷ yếu có sự góp mặt của phụ huynh học sinh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Không áo dài, váy vóc, không đèn nến lung linh, tất cả chỉ đơn giản là phút giây giản dị, gần gũi của thầy cô, cha mẹ và học trò ở bên nhau sẻ chia những lời yêu thương.

Lớp 12A3 Trường THPT Hòa Hội (Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) có bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời khi các bạn biến buổi chụp ảnh thành một lễ tri ân cha mẹ trong ngày cuối cùng năm học cấp 3.

Mỗi bạn học sinh còn tự tay chuẩn bị những món quà nhỏ xinh như một lời xin lỗi cũng là lời cảm ơn chân thành vì bố mẹ đã luôn đồng hành cùng con trong những năm tháng qua. Khoảnh khắc đứng trước người thân yêu của mình thổ lộ ra lời trong lòng, ai cũng bật khóc vì nghẹn ngào, xúc động.

Không cầu kỳ, không đầu tư đắt tiền, bộ ảnh đơn giản giàu tình cảm, thể hiện sự hiếu thảo của con cái với đấng sinh thành, đưa đến cho người xem sự xúc động.

Bạn Trần Nhân, một thành viên của lớp cho biết: "Các bạn mạnh dạn chia sẻ những lỗi lầm của mình trước cha mẹ, thầy cô, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm. Rất nhiều bạn và phụ huynh cũng không kìm được nước mắt”.

Cả một hành trình tuyệt vời mà con đã trải qua luôn có thầy cô, gia đình bên cạnh, bởi vậy sẽ thật trọn vẹn hơn nếu con được tự mình nói ra lời cảm ơn từ tận đáy lòng mình gửi đến họ.

Và những hình ảnh đó sẽ được lưu giữ lại để mỗi khi ngắm nhìn, mỗi cô cậu học trò sẽ bồi hồi nhớ về kỷ niệm khó quên trong quãng đời học sinh. Đó cũng là mong muốn của người thực hiện bộ ảnh chân thực mà sâu sắc này.

Bộ ảnh kỷ yếu được thực hiện đơn giản ở không gian lớp học nên chi phí không nhiều. Điều khó khăn nhất khi thực hiện bộ ảnh này chính là làm sao mời được tất cả các phụ huynh cùng tham gia", Trần Nhân nói thêm.

Nói thêm về bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt này, bạn Trần Nhân - người ghi lại những khoảnh khắc này cho biết: “Điều làm mình ấn tượng nhất là các bạn đã mạnh dạn chia sẻ những lỗi lầm của mình trước bố mẹ và thầy chủ nhiệm. Thực sự chúng mình đã bật khóc trước khoảnh khắc ấy. Cả lớp cùng phụ huynh cũng không ai kìm được nước mắt”.

Bạn Thảo Trinh cho biết, sau khi hoàn thành bộ ảnh, tập thể lớp cảm thấy rất ý nghĩa vì đây là mong mỏi của con cái muốn tri ân đấng sinh thành theo cách tự nhiên nhất.

Buổi lễ tri ân đầy ý nghĩa. Chỉ xem thôi mà cũng chảy nước mắt vì xúc động”, một người bộc bạch.

Một Facebooker khác, từng là học sinh đã tốt nghiệp, trăn trở: “Nhìn ảnh này thấy hình ảnh bố mẹ mình trong đó - vẫn nét khắc khổ, những nếp nhăn trên khuôn mặt. Từ ngày học xong đến khi ra trường cũng ngót 10 năm trời, nhưng chưa một lần mình cảm ơn bố mẹ vì những gì đã giúp con cái được trưởng thành và vững bước như ngày hôm nay”...

Sau khi đưa lên Facebook, bộ ảnh kỷ yếu này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng

Cứ thế, những dòng bình luận tuôn chảy dài thêm, bởi như một người đã viết: “Bộ ảnh giản dị đã chạm đến tâm hồn và qua đó khơi gợi, nhắc nhở mỗi người con hãy luôn ghi nhớ công lao của đấng sinh thành”.

Bộ ảnh hiện vẫn đang nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng, lâu lắm rồi chúng ta mới có một bộ ảnh ý nghĩa đến vậy !

LN

Tìm kiếm:✨

  • Kỷ yếu, Trần Nhân, THPT Hòa Hội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đấng sinh thành, Thảo Trinh, Bộ ảnh, Huyện Xuyên Mộc, Chân chất, Hoa mỹ, Sơ mi, Nức nở, Bật khóc, Giàu tình cảm, Lỗi lầm