Báo Dân Việt: Thợ lặn của Trường nghề Dầu khí tử vong khi lặn đêm đã quá tuổi - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Thợ lặn của Trường nghề Dầu khí tử vong khi lặn đêm đã quá tuổi

Một nam thợ lặn được cho là quá tuổi của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã gặp tai nạn tử vong khi đang lặn đêm tại dàn khoan mỏ Đại Hùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/tho-lan-cua-truong-nghe-dau-khi-tu-vong-khi-lan-dem-da-qua-tuoi-977687.html

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra vụ một thợ lặn tử vong khi đang lặn đêm tại khu vực giàn khoan mỏ Đại Hùng.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Trường (47 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nhân viên của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 19h ngày 17.3, trong lúc tác nghiệp lặn ca đêm tại dàn khoan mỏ Đại Hùng trên hải phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một nhóm thợ lặn của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí đã gặp tai nạn.

Hậu quả ông Nguyễn Văn Trường chết do ngạt nước.

Trường Cao đẳng nghề Dầu khí, nơi có thợ lặn quá tuổi tử vong khi đang lặn đêm. Ảnh: V.D

Theo tìm hiểu, nghề thợ lặn là một công việc mang tính chất đặc thù, đòi hỏi người làm nghề phải có sức khỏe thật tốt, đồng thời quá trình tuyển chọn cũng diễn ra rất khắt khe.

Theo thông tư 22-BYT/TT của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn sức khỏe để làm công tác lặn dưới nước, những người thợ lặn trong những đợt khám định kỳ hoặc do mắc bệnh đột xuất, xét thấy vĩnh viễn không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, cơ quan sử dụng lao động phải ngừng ngay công tác lặn và được chuyển sang công việc khác thính hợp với điều kiện sức khỏe. Tuổi tối đa của người làm công tác lặn dưới nước theo quy định là 45 tuổi.

Quá số tuổi trên, người thợ lặn phải thôi công tác lặn và được chuyển làm công tác khác trên mặt nước như huấn luyện, chỉ đạo kỹ thuật cho công tác lặn hoặc làm việc khác theo yêu cầu công tác và nguyện vọng của mình. Tuyệt đối không được tiếp tục lặn dưới nước nếu quá 45 tuổi.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Trường vẫn được Trường Cao đẳng nghề Dầu khí phân công nhiệm vụ lặn khi đã ở tuổi 47 (quá 2 tuổi so với quy định) và không may gặp nạn dẫn đến tử vong.

Để tìm hiểu rõ thêm về vụ tai nạn này, chiều 6.5, phóng viên báo Dân Việt đã liên hệ với Trường Cao đẳng nghề Dầu khí để làm việc. Tuy nhiên, khi đến trụ sở của trường, chúng tôi được thông báo là lãnh đạo của nhà trường đi vắng.

Sau đó, phóng viên đã nhiều lần liên lạc qua số điện thoại và để lại nội dung bằng tin nhắn cho ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Dầu khí để đặt lịch làm việc nhưng không nhận được hồi âm.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Văn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Cao đẳng Nghề Dầu khí, Đại hùng, Quá tuổi, Nguyễn Văn Trường, Vũ Duy Hảo, V.D, Thợ lặn, Dàn khoan, Lặn, Dầu khí, Hải phận, Bà Rịa, Ca đêm, Dưới nước, Vũng Tàu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages