Wednesday, May 8, 2019

Báo Bnews: Xác minh thông tin thiếu thuốc cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, xác minh thông tin thiếu thuốc cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/xac-minh-thong-tin-thieu-thuoc-cho-benh-nhan-kham-bao-hiem-y-te/121751.html

Cơ quan truyền thông ngày 5/5 về tình trạng hầu hết các cơ sở y tế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đều thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế. Tình trạng này đã diễn ra tại 8 cơ sở y tế lớn trên địa bàn, ngay cả với Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nguyên nhân chính được ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận là do chậm trễ trong việc đấu thầu thuốc năm 2019, đến nay đã trễ hơn 5 tháng.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ (nếu có) và báo cáo Bộ Y tế trước ngày 14/5/2019.

Bích Thủy/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Thiếu thuốc, Bảo hiểm y tế, Phát cho, Bà Rịa, Vũng Tàu, Đấu thầu, Bệnh nhân, Bộ y tế, Năm 2019, Chậm trễ, Bích thủy, Bệnh viện đa khoa, Thuốc, Ngành y tế, Nếu có