Báo VOV: Cá chết hàng loạt và chưa có dấu hiệu dừng lại tại Vũng Tàu - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Cá chết hàng loạt và chưa có dấu hiệu dừng lại tại Vũng Tàu

Số lượng cá chết ước khoảng 40 tấn (khoảng 10.000 con), nhiều hộ có số cá chết lên đến hơn 80% tổng đàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/ca-chet-hang-loat-va-chua-co-dau-hieu-dung-lai-tai-vung-tau-897370.vov

Hôm nay (12/4), UBND xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vẫn tiếp tục thống kê số hộ nuôi có cá chết trên địa bàn, hướng dẫn ngư dân biện pháp khắc phục.

Hàng chục tấn cá ở Long Sơn bị chết và chưa có dấu hiệu dừng.

Trong những ngày gần đây, cá có hiện tượng bỏ ăn, nổi đầu, dạt lưới lồng, mang có nhiều nhớt và bắt đầu chết. Hiện tượng cá chết nhiều nhất xảy ra vào ngày mùng 7 và 8/4, trong đó chủ yếu là cá bớp, có trọng lượng từ 3-5kg/con.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện có 4 hộ nuôi cá lồng bè bị thiệt hại do cá chết. Số lượng cá chết ước khoảng 40 tấn (khoảng 10.000 con), nhiều hộ có số cá chết lên đến hơn 80% tổng đàn.

Các cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân khiến cá chết có thể do thiếu ôxy cục bộ, cùng với sự hiện diện với mật độ cao của ký sinh trùng quả dưa. Ký sinh trùng này đeo bám trên mang và thân cá, làm hạn chế quá trình hô hấp, dẫn đến cá bỏ ăn và chết dần.

Anh Mai Công Lý, người dân thôn 2, xã Long Sơn bị thiệt hại gần 8 tấn cá Bớp cho biết, số lượng thiệt hại quá nhiều nên rất muốn nhà nước hỗ trợ cho người dân tái đầu tư: “Cá chết từ ngày 28/2 âm lịch đến nay. Cá tự nhiên bỏ ăn, nổi đầu lên rất nhiều. Tôi muốn nhà nước có hỗ trợ cho người dân để tái đầu tư nuôi lại cá lồng bè”./.

Tìm kiếm:✨

  • Long Sơn, Ký sinh trùng, Oxygen, Vũng Tàu, Hô hấp, Bà Rịa, Tổng đàn, Hiện diện, Âm lịch, Dừng lại, Khắc phục, Hướng dẫn, Ngư dân, Ủy ban nhân dân, Đầu tư, Chăn nuôi, Lợn hơi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages