Báo Tin Tức TTXVN: TP Hồ Chí Minh: Giao thông không ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tin Tức TTXVN: TP Hồ Chí Minh: Giao thông không ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Hàng ngàn người dân đang bắt đầu di chuyển về quê nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tuy nhiên tình hình giao thông tại các khu vực cửa ngõ khá thông thoáng, không có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-giao-thong-khong-un-tac-trong-dip-nghi-le-gio-to-hung-vuong-20190412193936479.htm

Hàng ngàn người dân đang bắt đầu di chuyển về quê nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tuy nhiên tình hình giao thông tại các khu vực cửa ngõ khá thông thoáng, không có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Ghi nhận của PV từ 15 giờ ngày 12/4, lượng người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã rải rác đi về các tỉnh để nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Tại các khu vực cửa ngõ của thành phố khá thông thoáng, không có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Giao thông trên đường Xa lộ Hà Nội, đoạn qua quận 9 khá thông thoáng trong chiều 12/4.

Tại bến phà Cát Lái (quận 2) nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, điểm thường xảy ra ùn tắc trầm trọng trong các dịp lễ Tết nhưng chiều 12/4 lại khá thông thoáng, không xảy ra ùn ứ kéo dài.

Lượng phương tiện qua phà Cát Lát (quận 2) không đông trong chiều ngày 12/4.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh cho biết, nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, bến phà Cát Lái đã huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện làm việc tại các bến để phục vụ người dân di chuyển về quê. Bắt đầu từ 15 giờ chiều, lượng phương tiện qua phà tăng cao. Ngày hôm nay có khoảng 60 ngàn lượt phương tiện qua phà, đông hơn ngày thường khoảng 5 ngàn lượt phương tiện. Để các phương tiện qua phà thuận tiện, chính quyền địa phương cũng đã bố trí thêm lực lượng chốt các điểm quanh bến phà để hỗ trợ người dân tránh tình trạng lộn xộn xảy ra.

Bắt đầu từ 18 giờ, các phương tiện đi chuyển về miền Tây (đoạn qua huyện Bình Chánh) khá đông nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Trong chiều ngày 12/4, tại các khu vực bến xe miền Tây, bến xe miền Đông, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông cho hay, lượng hành khách qua bến trong ngày 12/4 khoảng 20.000 - 30.000 người, khu vực xung quanh bến xe năm nay cũng thông thoáng, trật tự, an toàn. Người dân về quê nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương đa số chọn tuyến xe đi các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Đắc Lắk, Giai Lai, Bình Phước…

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt thuộc Công an TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, Phòng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho thành phố trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Theo đó, CSGT đã ưu tiên bố trí tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, nhà ga, các địa điểm công cộng, khu vực tập trung đông người, nơi có bắn pháo hoa và biểu diễn nghệ thuật nhằm giải quyết kịp thời khi có sự cố về giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tại cửa ngõ phía Tây cũng không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Mặt khác, Phòng CSGT cũng đã phối hợp với Thanh tra giao thông để xử lý các xe khách chở quá số người, đón trả khách không đúng nơi quy định tại các cửa ngõ giao thông, khi lượng xe di chuyển trong chiều tối ngày 12/4 tăng cao.

Tin, ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Giỗ tổ hùng vương, Bến xe, Nghỉ lễ, Miền tây, Xe khách, Giao thông, Nha Trang, Vũng Tàu, Nguyễn Hoàng Huy, Phương tiện, Tuyến đường, Du lịch, Đường sắt, Ùn tắc, Báo Tin Tức, Thanh tra, Giai Lai, Vui chơi, Phà Cát Lát, Bình Chánh, Thành phố hồ chí minh, Pháo hoa, Ùn tắc giao thông, Thanh tra giao thông

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages