Monday, April 15, 2019

Báo Thanh Niên: Trời nóng, người dân ùn ùn trở lại Sài Gòn trong đêm sau kỳ nghỉ Giỗ tổ

Khoảng chiều tối ngày 15.4, khu vực ngoài bến phà Cát Lái (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) trở nên đông đúc bởi hàng ngàn người ở các tỉnh miền Đông Nam bộ đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ Giổ tổ Hùng Vương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/troi-nong-nguoi-dan-un-un-tro-lai-thanh-pho-trong-dem-sau-ky-nghi-gio-to-1071605.html

Hàng ngàn người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ hùng Vương vào tối 15.4 - Ảnh: Ngọc Dương

Vào chiều tối 15.4, hàng ngàn người ở các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… kéo nhau trở lại thành phố. Ghi nhận tại tuyến Lý Thái Tổ (xã Phú Hữu, H.Nhơ Trạch), nơi dẫn vào khu vực bến phà Cát Lái có rất đông phương tiện xe máy, ô tô, xe tải nối đuôi nhau để chờ qua phà.

Khoảng 17 giờ, lượng người di chuyển qua khu vực này khá đông nhưng không gây ùn ứ đáng kể. Đến khoảng 18 giờ 30, người dân bắt đầu đổ về đường Lý Thái Tổ mỗi lúc càng đông hơn. Đa phần là người đi xe máy. Xe nối đuôi nhau kéo dài một đoạn đường khoảng vài trăm mét.

Các nhân viên bán vé ở phà phải chia tốp, ra đường bán vé để cho khách lên phà sớm. Bên cạnh đó, xe ô tô được mở một lối đi riêng để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. Các chuyến phà phải rời bến đón khách liên tục không ngừng.

Một số người dân cho biết, do buổi trưa thời tiết nắng nóng nên đã chọn thời điểm chiều tối mới khởi hành trở lại TP.HCM. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, lượng người ở khu vực này vẫn còn đông.

Người dân đổ về hướng TP.HCM từ phía Đồng Nai trong đêm

Các nhân viên bến phà phải đứng căng ngang, bán vé ngay trên đường Lý Thái Tổ dẫn vào phà Cát Lái để giảm cảnh ùn ứ phía sau

Đến khoảng 18 giờ tối, người dân đổ về khu vực ngoài bến Phà Cát Lái đông hơn

Dừng xe trên đường Lý Thái Tổ (H.Nhơn Trạch) chờ qua phà Cát Lái

Trẻ em cùng cha mẹ trở lại thành phố

Trẻ em đi cùng cha mẹ ngủ ngay trên xe

Do bị ùn ứ và thời tiết vẫn còn oi bức nên có người liên tục quạt cho con trong lúc chờ qua phà

Ở ngoài bến phà Cát Lái, các xe dừng chờ nối đuôi nhau kéo dài vài trăm mét

Cảnh đoàn người nối đuôi nhau kéo dài trên đường Lý Thái Tổ

Đến 19 giờ 30 người dân vẫn còn ùn ùn trở lại TP.HCM

Phạm Hữu - Ngọc Dương

Tìm kiếm:✨

  • Bến phà Cát Lái, H.Nhơn Trạch, Đường Lý Thái Tổ, Giỗ tổ hùng vương, TP.HCM, Ngọc Dương, Cát Lái, Hùng vương, Phạm Hữu, Kỳ nghỉ, Phú Hữu, Đông phương, Lý Thái Tổ, Người Lô Lô, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Sài gòn, Khởi hành, Ùn tắc, Nắng nóng, Thời tiết, Doanh nghiệp bảo hiểm