Wednesday, April 17, 2019

Báo TGTT: Vé xe tăng không quá 40% dịp cao điểm 30/4 và 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách đi lại qua hai bến xe lớn là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây dự báo tăng từ 2% - 4%. Các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/ve-xe-tang-khong-qua-40-dip-cao-diem-30-4-va-1-5-161971.html

Ngày 17/4, trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó giám đốc bến xe Miền Đông đã thông tin về kế hoạch chuẩn bị xe cho dịp cao điểm sắp tới.

Lương khách tập trung về các bến xe sẽ rất đông trong cao điểm lễ sắp tới

Cụ thể, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liên tục 05 ngày nghỉ (từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 01/5/2019) và thời điểm bắt đầu phục vụ hành khách dịp Lễ là từ chiều tối ngày 26/4/2019. Bến xe dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Giá vé sẽ không tăng quá 40% so với ngày thường

Theo đó, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Hành khách chủ yếu đi các chặng ngắn

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đi lại qua bến dự báo tăng từ 2% - 4%. Cao điểm là ngày 27/4, lượng hành khách có thể qua bến khoảng từ 62.000 - 65.000 lượt. Các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

Cao điểm lễ 30/4 và 1/5, hàng ngàn người dân sẽ dồn về bến xe

Lãnh đạo các bến xe khuyến cao hành khách nên đến trực tiếp các quầy vé tại bến để mua để bảo đảm quyền lợi. Trong trường hợp mua vé tại các điểm bán vé bên ngoài, cần tham khảo giá vé và các thông tin chuyến đi trên website để biết trước giá vé.

Khi mua vé, kể cả mua vé tại các quầy vé trong bến, hành khách cần kiểm tra các thông tin đầy đủ trên vé và chỉ thanh toán tiền theo đúng giá tiền được ghi trên vé, không phải thanh toán thêm khoản tiền nào ngoài giá tiền đã ghi trên vé.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hoàng Huy, Thế Giới Tiếp Thị Online, Bến xe, Giá vé, Kê khai, Phan Thiết, Ngày nghỉ, Đi lại, Miền tây, Kỳ nghỉ, Đà Lạt, Cự ly, Vũng Tàu, Nha Trang, Thanh toán, Quảng Ngãi, Nghỉ dưỡng, Tây nguyên, Sản lượng, Phía nam, Tuyến đường