Saturday, April 13, 2019

Báo Kiến Thức: Khám phá ít ai ngờ về cá dứa đặc sản Vũng Tàu

Cá dứa là loài cá nhiệt đới có thể sống trong môi trường nước lợ và nước ngọt. Đây là loài cá đặc sản nổi tiếng của Vũng Tàu, do rất được chuộng, nên được nuôi chủ lực ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-it-ai-ngo-ve-ca-dua-dac-san-vung-tau-1207540.html

Cá dứa có tên khoa học là Pangasius kunyit Đây là một trong những loại cá da trơn được nuôi chủ lực ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: dacsan4u.

Trên thế giới, cá dứa phân bố chủ yếu ở Indonesia, Malaysia và một số nước khác. Ảnh: 5giay.

Tại Việt Nam, cá dứa xuất hiện nhiều ở Vũng Tàu, Cần Giờ,... Trong tự nhiên, cá dứa sống ở tầng nước khá sâu. Ảnh: daihaisan.

Cá dứa không có ngạnh. Cá trưởng thành có thể đạt trọng lượng 15kg - 20kg. Ảnh: wp.

Cá dứa có tập tính di lưu sinh sản. Cá con bắt đầu di chuyển dần ra vùng cửa sông giáp biển để sinh sống khoảng tháng 5 đến tháng 10. Ảnh: hasasa.

Thức ăn chủ yếu của cá dứa là động vật phù du. Ngoài ra, chúng còn ăn trái cây như mắm, bần, ổi… Ảnh: ytimg.

Cá dứa là loài cá được người dân miền Nam rất ưa chuộng bởi thịt cá không tanh, thịt săn chắc, trắng hồng, ít mỡ và thơm ngọt. Ảnh: dacsantuoi.

Mời quý vị xem video: Những loài cá giàu dinh dưỡng không phải ai cũng biết. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Loài cá, Thịt cá, Hà Nguyễn, Video, Nước lợ, Cá con, Dinh dưỡng, Tập tính, Vũng Tàu, Đặc sản, Đồng bằng sông cửu long, Cần Giờ, Phân bố, Khoa học, Sinh sản, Khám phá, Trái cây, Động vật, Miền nam, Indonesia, Malaysia, Làn da, Cá da trơn, Nước mắm