Báo Đại Đoàn Kết: Khu dự trữ nam dược độc đáo - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đại Đoàn Kết: Khu dự trữ nam dược độc đáo

Lấy 'phước huệ song tu' là tôn chỉ, các tu sĩ, giảng sư của Hội quán trung ương Tổ đình Hưng Minh Tự - TP HCM đã có sáng kiến xây dựng một khu dự trữ thuốc nam quy mô hơn 13 ha tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/ton-giao/khu-du-tru-nam-duoc-doc-dao-tintuc434638

Theo Giảng sư Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ cho biết, mong ước của các giảng sư, tu sĩ Tịnh độ là trồng và chăm sóc được một khu dự trữ, bảo tồn về thuốc nam của dân tộc. Đó là những vị thuốc quý, được sử dụng vào công tác Phật sự, khám chữa bệnh cho phật tử, chúng sinh. Sạch, an toàn, không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu…là các tiêu chí bắt buộc trong quá trình điều chế thuốc nam của các Hội quán Tịnh độ. Đặc biệt, việc khám chữa bệnh từ thuốc nam cũng được Tịnh độ Cư sĩ cấp phát hoàn toàn miễn phí.

Bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm- một thành viên Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam khi đến thăm Tổ đình Hưng Minh Tự, cho rằng đây là một mô hình chung tay bảo vệ môi trường rất tiêu biểu của các tôn giáo ở Việt Nam. Cũng được tiếp xúc với mô hình của Tịnh độ Cư sĩ, ông Nguyễn Văn Thanh- Trưởng ban Tôn giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá, đây là mô hình đặc biệt của tôn giáo chung tay vào bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông Thanh chia sẻ, ít có mô hình nào lại hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn tài chính cố định, thay vào đó nguồn nội lực hết sức dồi dào cho mô hình lại đến từ sự phát tâm chung tay từ cộng đồng tín đồ Tịnh độ Cư sĩ.

Còn Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Ngô Sách Thực đề nghị Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ có một bài giới thiệu mô hình này, cùng các kinh nghiệm tại các chùa, tịnh xá và hội quán do Tịnh độ Phật hội quản lý tại Hội nghị toàn quốc về chủ đề bảo vệ môi trường của UBTƯ MTTQ Việt Nam sắp tới.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Tịnh độ, Giảng sư, Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Tu sĩ, Thuốc nam, Tỉnh Bà Rịa, Tịnh xá, Nguyễn Ngọc Ánh, Tp Vũng Tàu, Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc việt nam, Dự trữ, Phân hóa học, Tôn chỉ, Giáo hội, Thành Luân, Phật, Nguyễn Văn Thanh, Tôn giáo, Vị thuốc, Phật tử, Vũng Tàu, Phật pháp, Pháp môn, Giảng kinh, Bài thuốc, Thang thuốc, Tam bảo, Phật tổ, Tang ký sinh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages