Báo Thanh Tra: Trách nhiệm của các cục quản lý và cảng vụ hàng hải được chỉ rõ - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Tra: Trách nhiệm của các cục quản lý và cảng vụ hàng hải được chỉ rõ

Việc để xảy ra tồn tại trong công tác vận tải thủy từ bờ ra đảo tại Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng không chỉ có trách nhiệm của các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) mà trách nhiệm của các cảng vụ hàng hải (CVHH) và các cục: Thủy nội địa, Hàng hải Việt Nam cũng được xác định tại Kết luận thanh tra 9475/KL-BGTVT của Bộ GTVT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/thanh-tra/ket-luan/trach-nhiem-cua-cac-cuc-quan-ly-va-cang-vu-hang-hai-duoc-chi-ro_t114c1002n140681

Hoạt động vận chuyển hàng hóa từ bờ ra đảo cần đảm bảo quy định an toàn. Ảnh: O.H

Trách nhiệm của các cảng vụ được xác định

Với tồn tại, sai sót trong việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo trong vùng biển Việt Nam, không chỉ các sở GTVT liên quan chịu trách nhiệm mà trách nhiệm của các CVHH cũng được Bộ GTVT chỉ rõ.

CVHH có tồn tại trong việc chấp thuận tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo trong vùng nước cảng biển khi để các đơn vị: Hồng Danh, Nguyễn Xiêm (Quảng Ngãi) không có đăng ký kinh doanh nghề vận tải hành khách, vận tải hàng hóa ven biển.

Ban Quản lý Cảng Bến Đầm quản lý và khai thác vận tải thủy tuyến cố định Vũng Tàu - Côn Đảo từ năm 2001 và chưa làm thủ tục đăng ký, chưa được chấp thuận hoạt động tuyến cố định theo Thông tư 16/2013/TT-BGTVT.

Việc cấp phép vào, rời cảng cũng tồn tại hiện tượng cuống lưu Giấy phép rời cảng Lý Sơn (Quảng Ngãi) chưa được Giám đốc Cảng vụ ký. Bản khai chung và Giấy phép rời cảng ghi chưa chính xác tên cảng tại các bến: Trần Đề - Cần Thơ, Bến Bính - Hải Phòng. Một số danh sách hành khách ghi chưa đầy đủ thông tin theo Nghị định 58 (đối với các trường hợp tại Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Cần Thơ).

Đáng chú ý, trong biên bản kiểm tra tàu của Công ty Superdong có nội dung khiếm khuyết, tuy nhiên yêu cầu khắc phục chưa rõ ràng (tại Cần Thơ).

Còn tại Lý Sơn (Quảng Ngãi), Hợp tác xã GTVT huyện Lý Sơn phải khắc phục khiếm khuyết theo yêu cầu của đoàn kiểm tra năm 2017, nhưng đến nay chưa thực hiện.

Các tồn tại khác trong phạm vi quản lý của các CVHH cũng được chỉ ra khá nhiều tại các nội dung như: Công bố hoạt động cảng, bến, vùng nước, luồng; đảm bảo hoạt động vận tải từ bờ ra đảo; điều kiện nhân lực, vật chất; điều kiện hoạt động của cảng bến; tồn tại trong hoạt động tại các doanh nghiệp vận tải...

Bộ GTVT xác định nguyên nhân từ những tồn tại như đã nêu tại kết luận thanh tra là do hiện có nhiều văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh trong lĩnh vực vận tải thủy nội địa từ bờ ra đảo và cả lĩnh vực vận tải biển từ bờ ra đảo. Các văn bản quy phạm pháp luật đường thủy nội địa đôi khi chồng chéo, không thống nhất trong việc quy định cùng một nội dung.

Bên cạnh đó, còn có các nguyên nhân đến từ: Một số quy định tại các văn bản còn thiếu hoặc quy định chưa phù hợp trong thực tiễn; do đặc thù tuyến bờ ra đảo và do lực lượng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thủy còn mỏng, nhiều lực lượng cùng tham gia quản lý...

Bộ chủ quản chỉ đạo các CVHH khắc phục ngay các tồn tại trong Kết luận thanh tra và trong từng biên bản thanh tra tại các đơn vị. Đồng thời, khi cấp phép phương tiện xuất bến phải lưu giữ danh sách hành khách đã được điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định tại cảng, bến đi để dự phòng cho trường hợp khẩn nguy, cứu hộ, cứu nạn.

Một tàu cao tốc vận chuyển khách từ bờ ra đảo (địa bàn Quảng Ngãi) không trang bị áo phao an toàn. Ảnh: O.H

Đặc biệt, lưu ý CVHH Quảng Ngãi và CVHH Cần Thơ sắp xếp, bố trí nhân lực đảm bảo giám sát chặt chẽ phương tiện rời cảng, bến đảm bảo thời gian và chấp hành các quy định.

Đối với CVHH Vũng Tàu, phải làm việc với UBND huyện Côn Đảo để thu hồi quyết định cấp phép bến thủy trùng với hạ tầng cảng bến Bến Đầm. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Cảng Bến Đầm làm thủ tục xin chấp thuận của Cục Hàng hải Việt Nam sau sửa chữa, nâng cấp cảng Cát Lở. Tiếp đó, tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để xảy ra những tồn tại tại Kết luận thanh tra.

Tăng cường cấp phép vào rời cảng, bến thủy nội địa bằng tin nhắn

Bên cạnh trách nhiệm của các CVHH thì Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Hàng hải Việt Nam cũng không đứng ngoài phạm vi trách nhiệm.

Bộ GTVT yêu cầu hai cục quản lý Nhà nước này phải tiếp tục thực hiện các yêu cầu đã nêu tại Kết luận thanh tra tại các địa phương: Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bình Thuận và Kiên Giang.

Nhiệm vụ riêng đối với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Bộ GTVT nhấn mạnh cần tăng cường chỉ đạo thực hiện việc cấp phép vào, rời cảng, bến thủy nội địa bằng tin nhắn.

Trong khi đó, Cục Hàng hải Việt Nam phải chỉ đạo các CVHH tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện, giải quyết đối với các trường hợp chính quyền địa phương cấp phép hoạt động vận tải, cảng bến trùng vào hoạt động vận tải biển, cảng hàng hải đã được công bố, cấp phép. Khẩn trương rà soát, thiết lập phao tiêu, báo hiệu các luồng Bến Đầm, Trần Đê và các luồng khác còn thiếu phao tiêu, báo hiệu theo đúng quy định hiện hành và đảm bảo an toàn hàng hải.

Oanh Hữu

Tìm kiếm:✨

  • Vận tải, Bộ giao thông vận tải, Sở giao thông vận tải, Phương tiện, Kiểm tra, Hoạt động, Văn bản, Cảng biển, Nghị định, Đến nay, Thủy Từ, Cảng bến, Của các, Cảng vụ Hàng hải, Nguyễn Xiêm, Oanh Hữu, Tại Cần Thơ, Dung Như, Vận tải biển, Áo phao, Đường thủy, Văn bản quy phạm pháp luật

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages