Báo QĐND: Bắt đầu 'ươm mầm' tài năng nhí - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Bắt đầu 'ươm mầm' tài năng nhí

Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam vừa hoàn tất quá trình tuyển sinh, qua đó chọn được 60 tài năng trẻ trong lứa tuổi U.11 đến U.13 trên toàn quốc để bắt tay vào quá trình đào tạo các tài năng trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/bat-dau-uom-mam-tai-nang-nhi-553473

Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam mở cơ sở đào tạo tại Bà Rịa-Vũng Tàu theo mô hình chuyên nghiệp của bóng đá thế giới. Đặc biệt, đây là học viện đầu tiên của CLB Juventus tại Đông Nam Á. Theo đó, 60 cầu thủ nhí vừa được tuyển chọn sẽ ký hợp đồng đào tạo bóng đá với Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam. Ngoài việc tập luyện bóng đá, các học viên được chăm lo về dinh dưỡng, học văn hóa, ngoại ngữ và trang bị các kỹ năng sống để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Các thí sinh trong phần kiểm tra năng khiếu của Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam.

Tuy nhiên ngay từ bây giờ, nhiều chuyên gia đã lo cho Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam, không biết học viện này liệu thành công đến đâu, trụ được bao lâu hay như Arsenal nói lời chia tay Hoàng Anh Gia Lai trong việc hợp tác đào tạo cầu thủ trẻ. Arsenal mấy năm trước cũng chấm dứt việc đào tạo cầu thủ trẻ ở Thái Lan khi các HLV của “pháo thủ” khẳng định cầu thủ Đông Nam Á không đủ sức chơi ở các giải bóng đá hàng đầu châu Âu. Song, ông Gianluca Settanni, HLV trưởng Học viện Bóng đá Juventus toàn cầu, khẳng định: “Không phải vô cớ chúng tôi hợp tác, mở học viện đào tạo cầu thủ trẻ ở Việt Nam. Bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á còn rất nhiều tiềm năng mà chúng ta chưa khai phá. Chúng tôi đã tính toán nếu phát triển toàn diện mọi mặt, cầu thủ Đông Nam Á trong vòng 10 năm tới đủ sức chinh chiến ở các giải bóng đá châu Âu”.

Trước một số ý kiến cho rằng Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam ra đời là để đánh bóng thương hiệu chứ chưa chú tâm vào việc đào tạo cầu thủ, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Bình Minh Group Sports, đối tác của Juventus trong việc mở Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam, cho hay: “Chúng tôi hợp tác mở học viện này để nhắm vào mục đích cao cả nhất là phục vụ cho sự triển của bóng đá Việt Nam. Sau đó, chúng tôi mới tính đến việc nhân rộng mô hình để kinh doanh. Khi nhận lời hợp tác mở học viện tại Việt Nam, CLB Juventus đưa ra những điều kiện tiên quyết để không bị mất uy tín của đội bóng hàng đầu Italy. Sắp tới, CLB sẽ cử hai HLV từ Italy sang đào tạo cho đến lúc khóa đầu tiên ra trường. Trong tương lai, Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam tự tin cho ra lò lứa đầu tiên sẽ là những cầu thủ hàng đầu của bóng đá nước nhà”.

BOX: Ban tuyển sinh của Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam gồm những HLV như: Lê Thụy Hải, Đinh Hồng Vinh, Phan Bá Hùng, Nguyễn Thế Anh… Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Thắng cũng tham gia vào Ban tuyển sinh.

Bài và ảnh: CẨM TÚ - ANH TRẦN

Tìm kiếm:✨

  • CLB Juventus, Đào tạo, Gianluca Settanni, Đông Nam Á, Phan Bá Hùng, Tuyển sinh, Hợp Tác Đào Tạo, Vòng 10, Anh Trần, Nguyễn Hữu Thắng, Cầu Thủ Nhí, Tài Năng Nhí, Đinh Hồng Vinh, Tài năng trẻ, Bóng đá, Cầu thủ, Điều kiện tiên quyết, Ra lò, Bà Rịa-Vũng Tàu, Italia, Kỹ năng sống

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages