Báo PetroTimes: Các sự kiện nổi bật của PVN trong tuần từ 3/11 đến 10/11 - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PetroTimes: Các sự kiện nổi bật của PVN trong tuần từ 3/11 đến 10/11

Tổng hợp các sự kiện nổi bật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ ngày 3/11 đến ngày 10/11/2018

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrovietnam.petrotimes.vn/cac-su-kien-noi-bat-cua-pvn-trong-tuan-tu-311-den-1011-521182.html

1. PVN hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch trong tháng 10

Trong tháng 10/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả, an toàn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất từ 2 - 8,7% kế hoạch tháng.

Về các chỉ tiêu sản xuất, tổng sản lượng khai thác quy dầu toàn Tập đoàn tháng 10 đạt 1,93 triệu tấn, tính chung 10 tháng đạt 20,1 triệu tấn, vượt 4,9% so với kế hoạch 10 tháng và bằng 87,9% kế hoạch năm.

PVN hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch trong tháng 10

Sản lượng khai thác khí tháng 10 đạt 0,78 tỷ m3, tính chung 10 tháng đạt 8,39 tỷ m3, vượt 4,1% kế hoạch 10 tháng và bằng 87,4% kế hoạch năm. Sản xuất đạm tháng 10 đạt 145 nghìn tấn, sản xuất 10 tháng đạt 1,38 triệu tấn, vượt 7,2% kế hoạch 10 tháng và 89,6% kế hoạch năm. Sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn tháng 10 đạt 1,0 triệu tấn, vượt 2,0% so với kế hoạch tháng, tính chung 10 tháng đạt 7,46 triệu tấn, bằng 84,2% kế hoạch 10 tháng.

PVN đã hoàn thành kế hoạch cả năm chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước, trong đó 10 tháng toàn Tập đoàn nộp NSNN đạt 90,9 nghìn tỷ đồng, vượt 23,2% kế hoạch năm. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 499,5 nghìn tỷ đồng, vượt 21,1% kế hoạch 10 tháng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2017.

2. PTSC trúng thầu cung cấp kho nổi FSO phục vụ phát triển cụm mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt

Vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cùng với đối tác MISC thông qua Công ty liên doanh MVOT đã chính thức được Khách hàng Idemitsu Kosan Co., Ltd. trao thầu Dự án cung cấp và cho thuê kho nổi chứa và xuất sản phầm dầu khí (FSO) phục vụ Đề án phát triển cụm mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt, Lô 05-1 B và 05-1C, cách Vũng Tàu khoảng 350km về hướng Đông Nam, ngoài khơi Việt Nam.

FSO Orkid được cung cấp bởi liên doanh MVOT giữa PTSC và đối tác MISC, đón dòng dầu đầu tiên vào năm 2009, đã được vận hành xuất sắc và vừa được khách hàng gia hạn hợp đồng thêm 9 năm (đến năm 2027)

Dự kiến FSO sẽ hoàn thành và sẵn sàng đón dòng condensate đầu tiên vào tháng 7/2020, đây là một trong những hạng mục công trình rất quan trọng đối với Đề án án phát triển cụm mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt. Sau khi hoán cải từ 1 tàu chở dầu, kho nổi FSO sẽ có sức chứa khoảng 700.000 thùng (gấp đôi so với yêu cầu sức chứa tối thiểu của Idemitsu là 350,000 thùng); khả năng tiếp nhận condensate 13.000 thùng/ngày; khả năng xuất condensate lên đến 500.000 thùng/ngày. FSO được thiết kế có khu nhà ở phục vụ cho 55 cán bộ kỹ thuật và vận hành bảo dưỡng kho nổi, cùng một sân đỗ trực thăng theo tiêu chuẩn mới nhất CAP 437 của Anh Quốc, có khả năng tiếp nhận được trực thăng Airbus H-225 hoặc tương đương.

3. Thứ trưởng Đặng Hoàng An kiểm tra công tác hợp tác SXKD giữa PVTEX và Tập đoàn An Phát: Quyết tâm thực hiện mục tiêu khôi phục Nhà máy theo chủ trương, kế hoạch đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt

Ngày 5/11, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã kiểm tra công tác vận hành nâng công suất sản xuất sợi DTY của Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ và có cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho dự án.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An kiểm tra tiến độ nâng công suất sản xuất sợi DTY

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của các bên liên quan, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi các Bên hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng. Những cam kết khi hợp tác đang được các bên triển khai nghiêm túc, trong đó khúc mắc về điều khoản tham gia mua sản phẩm hạt nhựa PP được làm rõ, đặc biệt là thiện chí, quyết tâm của các bên trong quá trình triển khai vận hành trở lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh: Hai bên phải thể hiện quyết liệt đến cùng, dù có khó khăn nào cũng phải cùng nhau vượt qua để không ảnh hưởng đến phương án, kế hoạch mà các bên đã thống nhất.

4. Dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiệm thu sơ bộ vào ngày 15/11

Chiều ngày 6/11, tại Thanh Hóa, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có chuyến công tác kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy Lọc hóa dầu (NMLD) Nghi Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bộ Công Thương và NSRP về tiến độ dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Kết luận buổi kiểm tra, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao nỗ lực của các bên trong việc đảm bảo tiến độ dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn; chúc mừng NSRP trong hai tháng chạy thử đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, đặc biệt là hoàn thành đánh giá kỹ thuật toàn bộ nhà máy vào ngày 3/11/2018. Đây là mốc tiến độ hết sức quan trọng của dự án lọc hóa dầu. Đây là cơ sở để thực hiện nghiệm thu sơ bộ vào ngày 15/11 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng tin rằng Chính phủ cũng như Thủ tướng Chính phủ sẽ đánh giá cao kết quả đã đạt được của NSRP, đồng thời đánh giá cao tinh thần thực hiện các khuyến cáo của Bộ Công Thương và các Bộ ngành khác.

5. PVMTC khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2015-2018

Ngày 07/11/2018 tại cơ sở Bà Rịa (TP Bà Rịa), Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ Cao đẳng nghề (CĐN) khóa 2015-2018.

Đồng chí Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng PVMTC trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2015-2018

Phát biểu tại buổi lễ, Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và các thành tích của toàn thể các thầy, cô giáo, sinh viên và CBCNV PVMTC. Đồng chí Phan Ngọc Trung nhấn mạnh: Có thể nói sau 43 năm hình thành và phát triển, PVMTC đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển của Tập đoàn qua từng giai đoạn”.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như Agribank, JVPC và các đơn vị PV Gas, Vietsovpetro, PTSC, PVTrans, PVFCCo, PVEP, PVCFC... đã tặng các học bổng cho các HSSV đạt kết quả học tập tốt và ủng hộ Quỹ học bổng của PVMTC.

6. PVN tổ chức tọa đàm chuyên đề "Bối cảnh Quốc tế hiện tại và các vấn đề đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam"

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức tọa đàm với chuyên đề "Bối cảnh Quốc tế hiện tại và các vấn đề đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam".

PGS.TS Trần Đình Thiên trình bày tại buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnh, Việt Nam là một nền kinh tế có độ mở thuộc loại cao trên thế giới. Chính vì vậy tình hình chính trị, kinh tế thế giới có bất cứ thay đổi gì cũng sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến kinh tế, doanh nghiệp Việt Nam. Rõ ràng, bối cảnh nền kinh tế chính trị thế giới đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của PVN. Chính vì vậy, chủ đề tọa đàm "Bối cảnh Quốc tế hiện tại và các vấn đề đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam" sẽ cung cấp cho PVN những thông tin cụ thể, để mỗi cán bộ công nhân viên PVN ý thức được công việc của mình sẽ phải chịu tác động như thế nào từ bối cảnh kinh tế đất nước cũng như thế giới, từ đó đúc rút ra những kế hoạch, giải pháp, hành động cụ thể.

PGS.TS Trần Đình Thiên đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm qua, trong đó khắc họa rõ nét chân dung nền kinh tế Việt Nam, những vấn đề tồn tại trong nội tại nền kinh tế sau 30 năm đổi mới. Đáng chú ý, nền kinh tế Việt Nam đang có sự thay đổi không theo quy luật tăng trưởng cũ “quý sau tăng cao hơn quý trước”. Một số chỉ tiêu, xếp hạng về năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh cũng có nhiều bước tiến nhảy vọt. Các chỉ số như tiếp cận điện năng, nộp thuế và bảo hiểm xã hội đều có những bước tiến đáng kể.

7. Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng

Sáng 8/11/2018 tại Hà Nội, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Đinh Văn Sơn đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cao cấp Đảng Quốc đại Xu-đăng (NCP) do ông Faisal Hassan Ibrahim, Phó Chủ tịch Đảng, Trợ lý Tổng thống Cộng hòa Xu-đăng làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Đinh Văn Sơn tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng Faisal Hassan Ibrahim

Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn chào mừng Đoàn đại biểu cao cấp Đảng Quốc đại Xu-đăng đã đến thăm và làm việc với Petrovietnam. Đồng chí Đinh Văn Sơn bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng Quốc đại Xu-đăng, chính đảng cầm quyền tại Xu-đăng, cũng như sự hợp tác tích cực từ phía các Bộ, ngành và Công ty Dầu khí Quốc gia Xu-đăng (SUDAPET) trong việc tạo điều kiện hỗ trợ Petrovietnam, PVEP tìm hiểu các cơ hội đầu tư và đánh giá tiềm năng tại một số lô dầu khí ở Xu-đăng trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Faisal Hassan Ibrahim khẳng định trên nền tảng quan hệ truyền thống, hữu nghị, bền chặt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, Petrovietnam và các đơn vị thành viên khi đầu tư tại Xu-đăng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và nhận được sự hỗ trợ tối đa của các Bộ, ngành và đặc biệt từ Đảng Quốc đại Xu-đăng. Đồng chí Đinh Văn Sơn trân trọng cảm ơn lời mời và những thông tin mà Phó Chủ tịch Đảng Quốc đại Xu-đăng chia sẻ và cho biết Petrovietnam sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động dầu khí với SUDAPET thông qua các hội thảo, các buổi tọa đàm chuyên ngành. Đồng thời, Petrovietnam và PVEP sẽ nghiên cứu các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dầu khí tại Xu-đăng trong thời gian tới.

8. Cần cả hệ thống chính trị vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho dự án NMNĐ Thái Bình 2

Ngày 8/11, tại Thái Bình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra liên ngành làm việc tại dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Trưởng đoàn Kiểm tra liên ngành kết luận buổi làm việc tại dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn Đoàn công tác liên ngành, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, với 17% khối lượng công việc còn lại, và xét đến tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng Quốc gia, với trách nhiệm và lương tâm của những người Đảng viên, các Bên liên quan, từng cá nhân phải nhận thức rõ trách nhiệm, bằng mọi biện pháp đưa dự án về đích trong thời gian sớm nhất, tránh thiệt hại đến mức tối đa cho nền kinh tế quốc dân. Các cá nhân Đoàn công tác liên ngành phải xem xét các khó khăn, vướng mắc trên cơ sở thực tế của dự án, từ đó có ý kiến đánh giá, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ quyết định các vấn đề, nhằm thúc đẩy tiến độ dự án.

9. Bộ Công Thương bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu PVN về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ bàn giao các Tập đoàn, Tổng Công ty do Bộ Công Thương làm đại diện chủ Sở hữu về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UB QLVNN).

Lễ ký được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương và các đơn vị được bàn giao.

Các doanh nghiệp được bàn giao sang UB QLVNN bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba). Đây đều là các doanh nghiệp có quy mô lớn, chủ đạo trong các ngành công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

10. Hội DKVN tổ chức Hội thảo Tiềm năng dầu khí và định hướng công tác tìm kiếm, thăm dò đối tượng bẫy phi truyền thống

Ngày 09/11/2018 tại TP Vũng Tàu, Hội Dầu khí Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức Hội thảo khoa học Tiềm năng dầu khí và định hướng công tác tìm kiếm, thăm dò đối tượng bẫy phi truyền thống trên thềm lục địa Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe, trao đổi, góp ý xung quanh các tham luận: Tổng quan về bẫy phi cấu tạo và tiềm năng dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam; Tiềm năng bẫy địa tầng bể Sông Hồng; Địa chất và tiềm năng dầu khí đối tượng quạt ngầm tuổi Plioxen mỏ SHWE và SHWE PHYU, lô A1-3, Myanmar; Đánh giá bẫy vát nhọn địa tầng rỉa Bể Cửu Long; Tiềm năng dầu khí bẫy địa tầng LG, lô 09-2/10, Bể Cửu Long; Ứng dụng phân tích địa chấn đặc biệt cho thăm dò các đối tượng chứa turbidite của các lô 05-2, 05-3; Đặc trưng bẫy địa tầng trong trầm tích Oligoxen D tại phát hiện Cá Tầm, lô 09-03/12, bồn trũng Cửu Long; Một số giải pháp thúc đẩy công tác TKTD đối tượng phi cấu tạo.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhìn nhận, đánh giá những thành tựu đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng và phát triển công nghệ thăm dò và khai thác truyền thống và phi truyền thống, cũng như thảo luận, đề xuất những giải pháp tối ưu để tiếp tục khai thác có hiệu quả bẫy chứa dầu khí phi truyền thống trên thềm lục địa Việt Nam.

Các đại biểu, các nhà khoa học tham gia hội thảo đã trao đổi sôi nổi các vấn đề xung quanh việc TKTD phi truyền thống và đều thể hiện sự mong muốn trong tương lai, Nhà nước sớm có cơ chế mở thu hút và đầu tư trong lĩnh vực TKTD, tạo điều kiện cho ngành Dầu khí phát triển mạnh công tác TKTD trên thềm lục địa Việt Nam.

H.A

Tìm kiếm:✨

  • Đảng quốc đại ấn độ, Petrovietnam, Thành viên HĐTV, Đinh Văn Sơn, Faisal Hassan Ibrahim, Tập đoàn dầu khí việt nam, Đặng Hoàng An, Thềm lục địa Việt Nam, Đoàn đại biểu, Khai thác, Tọa đàm, Địa tầng, Các Bộ, Kế hoạch, Tư Tại, Tiến độ dự án, Nền kinh tế, Sợi DTY, TẠI HẢI PHÒNG, Nhà máy Xơ sợi, Anh quốc, Ngày khai giảng, Đảng phái chính trị, Khu kinh tế nghi sơn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages