Báo NLĐ: Nâng quyền lợi BHXH cho cán bộ không chuyên trách phường, xã - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Nâng quyền lợi BHXH cho cán bộ không chuyên trách phường, xã

Đây là nội dung công văn BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị xem xét lại chính sách BHXH đối với cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/nang-quyen-loi-bhxh-cho-can-bo-khong-chuyen-trach-phuong-xa-20181113203933901.htm

Hiện toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 1.800 người hoạt động không chuyên trách ở 82 phường, xã, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc. Đây là lực lượng có vai trò quan trọng hỗ trợ cán bộ, công chức cấp phường, xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Sau 3 năm thực hiện chính sách BHXH dành cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường, lực lượng này chịu nhiều thiệt thòi so với đối tượng tham gia BHXH bắt buộc khác. Cụ thể, dù mức đóng BHXH giống nhau nhưng họ chỉ được hưởng 2/5 chế độ là hưu trí và tử tuất mà không được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Điều này đã gây nhiều thiệt thòi, bởi công việc mà họ đang làm cũng không khác gì cán bộ chuyên trách.

Do vậy, BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét sửa đổi chế độ chính sách BHXH cho phù hợp để họ an tâm công tác.

Ng.Giang

Tìm kiếm:✨

  • Bảo hiểm xã hội, Sửa đổi, Bắt buộc, Chính sách, Bệnh nghề nghiệp, Thai sản, Tai nạn lao động, Quốc hội tỉnh, Vũng Tàu Gửi, Toàn tỉnh Bà Rịa, Sau 3 năm, Vũng Tàu, An toàn lao động, Hưu trí, Ốm đau, Cấp xã, Đại biểu quốc hội, Công chức, Công văn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages