Báo Lao Động: Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với LĐLĐ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với LĐLĐ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Ngày 12.11, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đoàn công tác đã đi thực tế các cơ sở của CĐ tại địa phương và làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó Chủ tịch Phan Văn Anh đã có ý kiến chỉ đạo về hoạt động CĐ của LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và triển khai thiết chế CĐ tại địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/pho-chu-tich-tong-ldldvn-lam-viec-voi-ldld-tinh-ba-ria-vung-tau-641021.ldo

Ngày 12.11, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đoàn công tác đã đi thực tế các cơ sở của CĐ tại địa phương và làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Châu Văn Thắng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có khảo sát về nhu cầu của CNLĐ ở các KCN. Toàn tỉnh hiện có 15 KCN, tập trung chủ yếu ở TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong đó, có 12 doanh nghiệp xây dựng cư xá giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên, cũng mới giải quyết 15% nhu cầu, phần lớn công nhân vẫn phải đi thuê nhà ở của tư nhân bên ngoài; do đó, mong muốn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có được thiết chế của CĐ trong thời gian tới. Đây là nguyện vọng của CNLĐ cũng là mong muốn của CĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để giúp NLĐ có thêm cơ hội có nhà ở, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thêm ý kiến: Việc xây dựng thiết chế CĐ mà cụ thể là xây dựng nhà ở cho công nhân là rất cần thiết và cấp bách do số lượng NLĐ trên địa bàn đang tăng rất nhanh, đặc biệt là lứa tuổi lao động trong độ tuổi sinh sản là rất lớn.

Về địa điểm xây dựng thiết chế CĐ, trước đây chọn KCN Mỹ Xuân A do có nhiều CNLĐ, nhiều gia đình công nhân nên có nhu cầu giữ trẻ nhà ở rất lớn. Tuy nhiên hiện nay, khu vực này đang có nhiều Cty đầu tư cơ sở hạ tầng nhà ở cho CNLĐ. Do đó, cần chọn địa điểm đảm bảo nhiều nhất đoàn viên và NLĐ được hưởng thụ thiết chế CĐ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh cho biết: Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét cân nhắc trong giai đoạn 2016-2020, trên cơ sở thực tế ở các KCN có đông đoàn viên và NLĐ, có nhu cầu nhà ở, nhà trẻ lớn thì tập trung thực hiện ở nơi đó trước. Trong các giai đoạn tới sẽ triển khai ở những khu vực khác, đáp ứng nhu cầu của đoàn viên và NLĐ.

"Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần xem xét địa điểm đã giải phóng mặt bằng, có hạ tầng thì sẽ phù hợp, chúng ta sẽ có quy hoạch tổng thể mặt bằng, diện tích khoảng 4-5ha" – ông Phan Văn Anh nhấn mạnh.

HÀ ANH CHIẾN – CHÍ VĂN

Tìm kiếm:✨

  • Công nhân lao động, Công nhân, Lao động, Đoàn viên, Khu công nghiệp, Doanh nghiệp, Cho biết, Sinh sản, Tổng liên đoàn lao động việt nam, Phan Văn Anh, SẼ CÓ, Hoạt động Văn hóa, RẤT LỚN, Cty Đầu tư, Bà Rịa – Vũng Tàu, Rịa – Vũng Tàu, Nhà trẻ, Quy hoạch tổng thể, Ban thường vụ, Giải phóng mặt bằng, Nhà ở cho sinh viên, Nguyện vọng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages