Báo Lao Động: Công đoàn NNPTNT: Sát cánh cùng ngư dân bám biển và khai thác hải sản hợp pháp - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Công đoàn NNPTNT: Sát cánh cùng ngư dân bám biển và khai thác hải sản hợp pháp

Sáng 13.11, tại Cảng cá Cát Lở, TP. Vũng Tàu, Công đoàn NNPTNT phối hợp cùng Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức lễ phát động 'Đồng hành cùng ngư dân ra khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; Chủ tàu, ngư dân quyết tâm không khai thác hải sản bất hợp pháp'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-nnptnt-sat-canh-cung-ngu-dan-bam-bien-va-khai-thac-hai-san-hop-phap-641151.ldo

Ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn NNPTNT phát biểu tại buổi Lễ phát động

Tham dự lễ phát động có đông đảo lực lượng chức năng và bà con ngư dân đang hoạt động hành nghề đánh bắt hải sản, thủy thủ đoàn tàu dịch vụ hậu cần đảo Đá Tây.

Tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn NNPTNT đã động viên tinh thần vượt khó, vươn khơi bám biển của các ngư dân; đồng thời, vận động các ngư dân quyết tâm không khai thác, đánh bắt hải sản bất hợp pháp trên biển, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của Nhà nước và quốc tế về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản của các ngư trường trong và ngoài nước, tiếp tục tinh thần vươn khơi, phối hợp cùng lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, tăng cường đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa bà con ngư dân khi đánh bắt trên biển.

Cùng đồng hành với ngư dân trên biển, ngoài sự trợ giúp của tổ chức công đoàn NNPTNT, lực lượng kiểm ngư, thì các doanh nghiệp nhà nước như Công ty Dịch vụ Khai thác Hải sản Biển Đông cũng là một điểm sáng. Các cán bộ công chức, thủy thủ đoàn tàu dịch vụ hậu cần đảo Đá Tây đã không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm đồng hành cùng ngư dân bám biển, đẩy mạnh sản xuất và tham gia bảo vệ lãnh hải Tổ quốc trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Vũ Xuân Thủy, cho biết: “Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật của người dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của nhà nước và luật pháp quốc tế về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên các ngư trường trong và ngoài nước; qua đó cung ứng đẩy mạnh chế biến, xuất khẩu thủy sản cũng như phục vụ cho đời sống dân sinh”.

Ông Thủy cũng nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn NNPTNT và Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam phải là điểm tựa, phải phát huy vai trò tăng cường mối đoàn kết, sẵn sàng tương trợ, đùm bọc, chia sẻ khó khăn vượt qua những khó khăn, những tình huống khó lường trên biển như thiên tai, địch họa, để bà con ngư dân an tâm bám biển sản xuất, ổn định trong đời sống trong cộng đồng ngư dân.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bạch, ngụ tại phường 5, TP. Vũng Tàu, đại diện các ngư dân cũng cảm ơn sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng cho bà con ngư dân trong thời gian qua, đồng thời cam kết bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, kiên quyết không vi phạm pháp luật trong đánh bắt khai thác hải sản trên biển.

Trong dịp này, Công đoàn NNPTNT và Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam đã trao 10 phần quà cho các ngư dân tiêu biểu, chấp hành tốt các chính sách của nhà nước trong việc vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

CHÍ VĂN

Tìm kiếm:✨

  • Công đoàn NNPTNT, Ngư dân, Bám biển, Vũ Xuân Thủy, Quyền biển đảo, Lễ Phát động, Hải sản, Tâm Không, Tổ chức Công đoàn, Khai thác, Ngư trường, Nguyễn Văn Bạch, Chí Văn, Thủy thủ đoàn, Thủy sản, Và luật pháp quốc tế, Chấp hành, CHIA SẺ KHÓ KHĂN, Đánh bắt xa bờ, Ngư cụ, Lãnh hải, Thủy thủ, Cán bộ công đoàn, Công chức

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages