Báo Hải Quan: Cục Hải quan BR-VT: Thu từ kiểm tra sau thông quan đạt trên 22,8 tỷ đồng - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Hải Quan: Cục Hải quan BR-VT: Thu từ kiểm tra sau thông quan đạt trên 22,8 tỷ đồng

Theo Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT), tính đến ngày 2/11, đơn vị đã thực hiện được 40 cuộc kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) tại trụ sở người khai hải quan và 137 cuộc tại trụ sở cơ quan Hải quan, thu từ công tác KTSTQ của chi cục KTSTQ đạt trên 22,8 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/cuc-hai-quan-br-vt-thu-tu-kiem-tra-sau-thong-quan-dat-tren-228-ty-dong.aspx

Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan BR-VT. Ảnh: Nguyễn Huế

Như vậy, tính đến ngày 2/11, Cục Hải quan BR-VT đã đạt trên 83% chỉ tiêu số cuộc kiểm tra tại trụ sở người khai hải quan (40/48 cuộc) và trên 114% chỉ tiêu số thu ngân sách (22,8 tỉ/20 tỉ đồng) Tổng cục Hải quan giao.

Cục Hải quan BR-VT cho biết, trong năm 2018 số cuộc KTSTQ tại trụ sở cơ quan Hải quan tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017. Số cuộc kiểm tra sau thông quan tại trụ sở người khai hải quan tương đương so với cùng kỳ. Trong khi đó, số tiền thu vào ngân sách giảm mạnh.

Phân tích nguyên nhân, Cục Hải quan BR-VT cho biết, số cuộc KTSTQ tại trụ sở người khai hải quan do Chi cục Kiểm tra sau thông quan thực hiện đạt 500% so với cùng kỳ (36/7 cuộc) là do phương thức thực hiện của đơn vị có sự dịch chuyển. Nhiệm vụ của Chi cục Kiểm tra sau thông quan phân bổ nhiều hơn vào việc KTSTQ tại trụ sở cơ quan Hải quan, thông qua việc đẩy mạnh công tác rà soát, thu thập thông tin, tận dụng tối đa thời gian trong việc thực hiện kế hoạch được giao. Qua đó góp phần mang lại nguồn thu ngân sách từ hoạt động KTSTQ tại đơn vị.

Về số thu từ công tác KTSTQ, trong các năm, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đã thực hiện nhiều cuộc KTSTQ trên địa bàn dẫn đến số DN chưa được KTSTQ còn lại chủ yếu là các DN vừa và nhỏ có kim ngạch xuất nhập khẩu không đáng kể, đồng thời không phát sinh một số trường hợp hoàn thuế.

Tính đến ngày 2/11, Chi cục Kiểm tra sau thông quan Cục Hải quan BR-VT đã thu hồi được 215,9 tỷ đồng tiền nợ thuế, trong đó số nợ tiền phạt chậm nộp thuế là trên 200 triệu đồng, đạt trên 443% chỉ tiêu được giao trong năm 2018 (46,2 triệu đồng)./.

Nguyễn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Hải quan, Kiểm tra, Doanh nghiệp, Cơ quan hải quan, Cục Hải quan BR-VT, Thuế, Tổng cục hải quan, Năm 2017, Cho biết, Cục hải quan, Nguyễn Huế, Bà Rịa-Vũng Tàu, Từ công, Quan Đạt, Thu thập, Cục Hải quan Bà Rịa, Do Phương, Thủy thủ đoàn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages