Báo Dân Việt: Truyền 'năng lượng vũ trụ' vào lá cây, nước lã để... chữa bệnh?! - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Truyền 'năng lượng vũ trụ' vào lá cây, nước lã để... chữa bệnh?!

Mặc dù ngành y tế Hà Tĩnh và đại diện chính quyền thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho rằng việc ông Trần Văn Phú truyền 'năng lượng vũ trụ' vào người bệnh tại chùa Động Hang (thị xã Hồng Lĩnh) không khẳng định được là chữa bệnh. Tuy nhiên, trong một bài viết của mình, chính 'thần y' tự giới thiệu mình không những có khả năng chữa bệnh đặc biệt mà còn đào tạo người khác chữa bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/truyen-nang-luong-vu-tru-vao-la-cay-nuoc-la-de-chua-benh-929287.html

Dù ông Phú cắt thuốc và có cả hướng dẫn sử dụng rõ thế này nhưng đại diện Phòng Y tế và chính quyền thị xã Hồng Lĩnh cho rằng không phải chữa bệnh.

Cơ quan chuyên môn, chính quyền phán “không phải chữa bệnh”

Chiều ngày 7.11, ông Đinh Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh thông tin với PV Lao Động, chùa Động Hang (còn gọi chùa Hang), được xếp hạng Di tích danh thắng cấp tỉnh năm 2016. Còn việc hiện diện của ông Phú tại chùa này không phải là sư trụ trì của chùa, mà là Phó BQL Di tích danh thắng chùa Hang, còn Trưởng Ban là một lãnh đạo UBND phường Bắc Hồng.

Hiện ở chùa Hang chưa có sư trụ trì mà do Ban trị sự Giáo hội phật giáo thị xã Hồng Lĩnh phụ trách, hướng dẫn thờ tự và phật pháp.

Theo ông Đặng Quang Vinh – Trưởng Phòng Văn hóa thị xã Hồng Lĩnh, ông Trần Văn Phú (SN 1958) là công dân tổ 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Trước đây, ông Phú có làm trang trại trên núi Hồng Lĩnh thì phát hiện dấu tích của chùa Hang, sau đó ông cùng với một số phật tử góp tiền của vào tôn tạo lại chùa.

Về việc ông Phú "thu năng lượng vũ trụ truyền vào bệnh nhân", ông Đặng Quang Vinh và ông Đinh Văn Hồng đều khẳng định đó không phải là chữa bệnh, mà là dùng phương pháp để nâng cao sức khỏe con người.

Việc này đã được Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người của Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam nghiên cứu và đã có Hội thảo khoa học với tên gọi “Nghiên cứu khả năng tác động và ứng dụng năng lượng phi truyền thống của ông Trần Văn Phú nhằm tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật”.

Đến nay, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu thêm mà chưa có kết luận. Khi có kết luận mới có cơ sở để chính quyền có quan điểm xử lý.

Vấn đề tại sao khi chưa có kết luận cuối cùng về hiệu quả mà vẫn để ông Phú hoạt động từ lâu nay? Ông Hồng khẳng định lại, đây không phải là chữa bệnh vì ở đây không có cơ sở lưu trú, bắt mạch, không có hồ sơ đăng ký và không được cấp phép khám chữa bệnh.

Ông Phú trong một lần đưa gói thuốc cho bệnh nhân.

Trước thông tin, hình ảnh mà Báo Lao Động đã đăng tải về viêc ông Phú có bốc túi lá thuốc và có cả mảnh giấy hướng dẫn sử dụng thuốc liệu “bài thuốc” đó có tiềm ẩn nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh không thì ông Hồng khẳng định sẽ kiểm tra lại và có thông tin cụ thể sau.

Trước đó, ông Trần Văn Chương – Trưởng Phòng Y tế thị xã Hồng Lĩnh cho biết ông Phú không phải chữa bệnh, nhưng sau đó lại khẳng định là chữa bệnh tâm linh.

Còn ông Nguyễn Đình Dũng – Phó Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế Hà Tĩnh cho rằng chưa thể khẳng định đó là chữa bệnh với lý do đi kiểm tra 2 lần nhưng không phát hiện… chữa bệnh.

“Thần y” khẳng định chữa bệnh và đào tạo người chữa bệnh

Chính quyền và cơ quan chuyên môn khẳng định không phải chữa bệnh. Tuy nhiên, trong cuốn Kỉ yếu Hội thảo khoa học kết quả thực hiện đề tài "Nghiên cứu khả năng tác động và ứng dụng năng lượng phi truyền thống của ông Trần Văn Phú nhằm tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật”; thì bài viết “Ứng dụng và đào tạo khả năng chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ” của chính tác giả Trần Văn Phú có đoạn viết:

“Về phương pháp chữa bệnh: Truyền năng lượng trực tiếp lên cơ thể người bệnh, có thể một lúc cho một người hoặc một lúc tác động cho nhiều người để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Truyền năng lượng vào các loại lá cây hay vào nước lã cũng có tác dụng uống chữa bệnh và phục hồi sức khỏe”.

Trong bài viết của mình, ông Phú khẳng định mình chữa bệnh và đào tạo người chữa bệnh.

Không chỉ chữa bệnh, trong bài viết này, ông Phú còn khẳng định từ năm 2011 ông đã chính thức đào tạo và sau đó mở lớp đào tạo ở Hà Nội, TP. HCM, Vũng Tàu... và khẳng định tổng số học viên có thể chữa bệnh được sau khi học là trên 100 người.

Theo Nhóm PV (Lao Động)

Tìm kiếm:✨

  • Chữa bệnh, Trần Văn Phú, Chùa Hang, Chùa Động Hang, Đinh Văn Hồng, Năng lượng, Phi truyền thống, Đặng Quang Vinh, Vũ trụ, Thần y, Đào tạo, Chùa, Phường Bắc Hồng, Khẳng định, SN 1958, Dân tổ, Tâm Nghiên, Hòa thượng, Pháp danh, Cắt thuốc, Niệm phật, Thiền môn, Bồ tát

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages