Báo Thanh Niên: Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới? - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/giao-duc/truong-dh-hoa-sen-se-co-chu-moi-1013875.html

Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh: Đ.N

Hiện vụ việc đang được đồn thổi số cổ phần mà NHG sở hữu lên tới 80%. Tuy nhiên, nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết thông tin trên là chưa chính xác. Lý do là sau khi đàm phán với các cổ đông, các chuyên gia tài chính của tập đoàn sẽ kiểm tra về sổ sách, thu chi, nhân sự… Sau khi định giá, số lượng cổ phần do NHG nắm giữ mới chính thức rõ ràng.

Theo các cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Hoa Sen, trong tuần vừa qua, các chuyên gia của NHG đã chính thức đến trường thực hiện công việc kiểm tra. Phòng 902 của Trường ĐH Hoa Sen được dành riêng cho việc rà soát, kiểm tra. Vì tính chất công việc, một số hoạt động của trường hiện tại phải thông qua phòng 902 trước khi thực hiện.

Một vấn đề khác được đặt ra là sau khi thay đổi chủ sở hữu, ai sẽ là hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, hiện nhiều người được NHG mời về nắm giữ chức vụ hiệu trưởng. Trong đó, NHG đang cân nhắc mời tiến sĩ Bùi Trân Phượng, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen (bà Phượng làm hiệu trưởng từ năm 1996 đến năm 2016) đảm nhiệm vị trí này.

Trước đó, Trường ĐH Hoa Sen từng trải qua một "cuộc chiến" nội bộ trong thời gian dài. Đến tháng 11.2016, UBND TP.HCM có quyết định công nhận hội đồng quản trị của trường nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong nhiệm kỳ này, hội đồng quản trị nhà trường đã bầu ông Lưu Tiến Hiệp làm hiệu trưởng.

Đến nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen là PGS.TS Trần Đan Thư. Trong khoảng thời gian này, Hội đồng quản trị nhà trường có đề xuất GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng nhưng không thành vì ông không đủ chuẩn theo quy định của Việt Nam.

Nếu chính thức sở hữu Trường ĐH Hoa Sen, chỉ trong vòng 3 năm, NHG đã sở hữu đến 4 trường ĐH. Ba trường ĐH khác lần lượt là ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu và ĐH Gia Định. Chưa kể trong thời gian này, NHG cũng sở hữu thêm Trường Quốc tế Bắc Mỹ và sáp nhập một số cơ sở mầm non vào hệ thống trường mầm non Saigon Academy của mình.

Đăng Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Hiệu trưởng, Trường ĐH Hoa Sen, Nhà trường, Đại học hoa sen, ĐH Hoa Sen., Hội đồng quản trị, Trần Đan Thư, Ba Trường, Nhiệm kỳ 2012, Cổ phần, Lưu Tiến Hiệp, Nhiệm kỳ 2017, Trường quốc tế Bắc Mỹ, Giảng viên, Kiểm tra, Đảm nhiệm, Việt nam, Trường mầm non, Sổ sách, Cổ đông

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages