Báo PLO: Bốn cha con một gia đình cùng lãnh án vì giết người - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PLO: Bốn cha con một gia đình cùng lãnh án vì giết người

Ngày 31-10, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tuyên phạt bốn cha con trong một gia đình về hành vi giết người...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/phap-luat/bon-cha-con-mot-gia-dinh-cung-lanh-an-vi-giet-nguoi-800540.html

Các bị cáo gồm Thạch Quang (53 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) 12 năm tù, Thạch Huy (22 tuổi) 14 năm tù, Nguyễn Văn Thành (21 tuổi- con nuôi của ông Quang) 18 năm tù cùng về tội giết người, Thạch Hoàng (24 tuổi) 7 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, tối 18-1-2018, Thành, Hoàng ,Huy (đi cùng ba cháu nhỏ trong nhà) đi chơi hội chợ tại khu Kim Tơ, xã Phước Tỉnh. Mấy anh em trong gia đình gặp Lê Văn Nam (22 tuổi) đang chơi cùng một số người bạn khác tại đây.

Một người bạn trong nhóm nói cho Nam hay trước đây Thành có đánh mình. Nên Nam đã gọi Thành lại gần rồi bất ngờ tát vào mặt Thành và nói “nó là em tao, thôi mày bỏ đi”.

Thấy Thành bị đánh, Huy chở các cháu về nhà rồi kể chuyện cho bố nghe, cả hai cùng rủ nhau quay lại hội chợ. Trong lúc Huy đi về nhà, Hoàng và Thành đi ra cổng hội chợ, tìm mua một con dao bấm của người bán hàng dạo. Sau đó cả hai tiếp tục đi về nhà lấy thêm dao và cùng quay lại hội chợ gặp ông Quang và Huy. Tiếp đấy, thay vì can ngăn các con, ông Quang cùng ba con quyết đi tìm nhóm của Nam để hỏi chuyện.

Các bị cáo tại tòa

Khi phát hiện Nam ngồi trong quán cháo vịt gần đó cùng với nhóm năm người bạn khác, trong đó có Nguyễn Văn Nuôi (23 tuổi) thì mấy bố con Quang xông vào đuổi đánh Nam. Thành cầm dao đuổi chém Nam nhưng không kịp.

Lúc này, Hoàng cầm dao đâm liên tiếp vào một người bạn trong nhóm của anh Nam. Anh này bị thương, bỏ chạy được thì Hoàng lại quay ra đâm thêm một người khác bị thương. Riêng ông Quang đã nhặt một thanh gỗ đánh vào lưng và vai của anh Nuôi.

Khi anh Nuôi bỏ chạy thì Huy và Thành đuổi theo tấn công. Hậu quả, anh Nuôi tử vong, hai người khác bị thương nặng.

HĐXX nhận định hành vi của bố con ông Quang có tính chất côn đồ, đâm chém cả những người không liên quan đến mâu thuẫn với con mình. HĐXX cũng buộc các bị cáo phải bồi thường số tiền 230 triệu đồng cho gia đình các bị hại.

TRÙNG KHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Phước Tỉnh, Thạch Quang, Năm tù giam, Hội chợ, Bị cáo, Huyện Long Điền, Nguyễn Văn Nuôi, Thạch Huy, Nguyễn Văn Thành, Giết người, Con nuôi, Đuổi theo, Tuyên phạt, Ông Quang, TAND tỉnh Bà Rịa, Lê Văn Nam, Về hành vi, Trùng Khánh, Con một, Bạn tù, Bố con, Nhà giam, Cố ý gây thương tích, Côn đồ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages