Báo Nông Nghiệp: Cắt khối u nhầy lớn trong tim cứu người đàn ông thoát khỏi nguy cơ đột tử - VungTausdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Cắt khối u nhầy lớn trong tim cứu người đàn ông thoát khỏi nguy cơ đột tử

Ngày 1/11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết mới phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nhầy lớn nằm trong tim cho một nam bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/cat-khoi-u-nhay-lon-trong-tim-cuu-nguoi-dan-ong-thoat-khoi-nguy-co-dot-tu-post229908.html

Người bệnh sẽ có nguy cơ cao bị đột tử và gặp các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Lấy khối u trong tim

Trước đó, ông N.V.T (67 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu) thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở, đặc biệt khi làm những công việc đòi hỏi gắng sức như khuân vác, đi bộ xa, leo cầu thang… Sau khi khám và siêu âm tim, các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã phát hiện bệnh nhân có khối u nhầy nằm trong buồng tâm nhĩ trái với kích thước 70x40x30mm. Khối u này di động và làm bít hoàn toàn lỗ van hai lá.

Các bác sĩ xác định đây chính là lý do khiến cho ông T luôn cảm thấy mệt, khó thở khi gắng sức. Nếu xử lý chậm trễ, khối u nhầy này kẹt lại và gây bít lỗ van hai lá, người bệnh sẽ dễ bị đột tử.

Bốn giờ sau khi nhập viện, ông T được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật với sự hỗ trợ của máy tim phổi nhân tạo, cho bệnh nhân ngưng tim, mở tim và cắt bỏ hoàn toàn khối u nhầy trong tâm nhĩ trái.

Siêu âm tim kiểm tra sau mổ cho thấy không còn sót khối u nào trong các buồng tim, chức năng của tim và hoạt động của các cấu trúc trong tim đều bình thường. Sau ca mổ, ông T đã hồi phục, các triệu chứng mệt, khó thở không còn.

ThS. BS Ngô Bảo Khoa, Khoa Ngoại Tim mạch – Lồng ngực (BV Hoàn Mỹ Sài Gòn), thăm khám bệnh nhân N.V.T sau ca phẫu thuật

NGUYỄN THỦY

Tìm kiếm:✨

  • Khối u, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Ca mổ, Bác sĩ, Nhập viện, Công an, Cho biết, Sau khi, Ngô Bảo Khoa, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, SẼ CÓ, Tâm thất, Cắt bỏ khối u, Phổi nhân tạo, Điện tâm đồ, Áp lực động mạch, U ác tính, U lành tính, Khoa ngoại, Lồng ngực, Siêu âm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages